Cần Thơ hỗ trợ 1.000 khẩu trang vô khuẩn cho TP Riverside ở Mỹ

SGGPO
Ngày 11-4, lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, vừa hoàn thành việc sản xuất 1.000 khẩu trang vô khuẩn, để hỗ trợ cho thành phố Riverside, bang California (Mỹ) trong lúc tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang bùng phát ở nước này.
Cần Thơ hỗ trợ 1.000 khẩu trang vô khuẩn cho TP Riverside ở Mỹ ảnh 1 Đóng gói khẩu trang để hỗ trợ TP Riverside (Mỹ) phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, Riverside là thành phố kết nghĩa với TP Cần Thơ từ năm 2015. Lô sản phẩm 1.000 khẩu trang vô khuẩn trong đợt này được Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ tự cắt may với chất liệu dày, kích thước lớn hơn so với loại khẩu trang đang được may tại bệnh viện.

Để hoàn thành 1.000 chiếc khẩu trang vô khuẩn, những ngày qua, lực lượng viên chức và người lao động tại bệnh viện đã tích cực ngày đêm cắt may nhằm đạt tiến độ đề ra.

Vào sáng 11-4, bệnh viện tiến hành bàn giao toàn bộ số khẩu trang trên cho UBND thành phố Cần Thơ để nhanh chóng chuyển đến người dân thành phố Riverside. Đây là việc làm nhỏ nhưng đầy ý nghĩa trong tình hình nhiều bang của Mỹ đều có ca mắc Covid-19.

Cần Thơ hỗ trợ 1.000 khẩu trang vô khuẩn cho TP Riverside ở Mỹ ảnh 2 Cán bộ, viên chức của Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ tích cực may khẩu trang vô khuẩn hỗ trợ TP Riverside (Mỹ) phòng chống dịch bệnh Covid-19 

Được biết, trong những ngày qua, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã may gần 10.000 khẩu trang vô khuẩn và tiếp nhận trên 10.000 khẩu trang do các nhà hảo tâm đóng góp, phục vụ công tác khám chữa bệnh, hỗ trợ đều đặn cho khu cách ly tập trung ở Trường Quân sự TP Cần Thơ, đồng thời cấp miễn phí cho nhiều bệnh nhân...  

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM và Long An trao tặng kinh phí, trang thiết bị y tế  cho Cảnh sát Hoàng gia Campuchia

Công an TPHCM và Long An tặng Cảnh sát Campuchia thiết bị y tế

Sáng 9-5, tại cửa khẩu Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An), Công an TPHCM và Công an tỉnh Long An đã trao tặng kinh phí và một số trang thiết bị y tế cho các đơn vị Cảnh sát Hoàng Gia Campuchia phục vụ phòng chống dịch Covid-19. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Con mắc bệnh, gia đình lao đao

Đón con trai thứ hai chào đời chưa bao lâu, anh Lê Thành Thương và chị Phan Thị Thúy Vân (ngụ thôn Thạch Tuân 1, xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) đau đớn phát hiện con mắc chứng dị dạng tĩnh mạch vùng cổ và hầu họng. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện