Cần Thơ hỗ trợ 1.000 khẩu trang vô khuẩn cho TP Riverside ở Mỹ

SGGPO
Ngày 11-4, lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, vừa hoàn thành việc sản xuất 1.000 khẩu trang vô khuẩn, để hỗ trợ cho thành phố Riverside, bang California (Mỹ) trong lúc tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang bùng phát ở nước này.
Cần Thơ hỗ trợ 1.000 khẩu trang vô khuẩn cho TP Riverside ở Mỹ ảnh 1 Đóng gói khẩu trang để hỗ trợ TP Riverside (Mỹ) phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, Riverside là thành phố kết nghĩa với TP Cần Thơ từ năm 2015. Lô sản phẩm 1.000 khẩu trang vô khuẩn trong đợt này được Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ tự cắt may với chất liệu dày, kích thước lớn hơn so với loại khẩu trang đang được may tại bệnh viện.

Để hoàn thành 1.000 chiếc khẩu trang vô khuẩn, những ngày qua, lực lượng viên chức và người lao động tại bệnh viện đã tích cực ngày đêm cắt may nhằm đạt tiến độ đề ra.

Vào sáng 11-4, bệnh viện tiến hành bàn giao toàn bộ số khẩu trang trên cho UBND thành phố Cần Thơ để nhanh chóng chuyển đến người dân thành phố Riverside. Đây là việc làm nhỏ nhưng đầy ý nghĩa trong tình hình nhiều bang của Mỹ đều có ca mắc Covid-19.

Cần Thơ hỗ trợ 1.000 khẩu trang vô khuẩn cho TP Riverside ở Mỹ ảnh 2 Cán bộ, viên chức của Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ tích cực may khẩu trang vô khuẩn hỗ trợ TP Riverside (Mỹ) phòng chống dịch bệnh Covid-19 

Được biết, trong những ngày qua, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã may gần 10.000 khẩu trang vô khuẩn và tiếp nhận trên 10.000 khẩu trang do các nhà hảo tâm đóng góp, phục vụ công tác khám chữa bệnh, hỗ trợ đều đặn cho khu cách ly tập trung ở Trường Quân sự TP Cần Thơ, đồng thời cấp miễn phí cho nhiều bệnh nhân...  

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai mẹ con cùng đổ bệnh

Hàng chục năm nay, chị Lê Thị Xuân (44 tuổi, ngụ thôn Phú Quý, xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bị bệnh tâm thần phân liệt, phải dựa vào sự chăm sóc của mẹ già và người em trai. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />