Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine Covid-19

SGGPO
Sáng 21-6, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác tiêm vaccine Covid-19 tại một số điểm tiêm trên địa bàn TP.  

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine Covid-19. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine Covid-19. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Theo ghi nhận của phóng viên, tất cả các điểm tiêm chủng đều được bố trí hợp lý, giữ khoảng cách và có xe cấp cứu túc trực trong suốt quá trình tiêm chủng.

Tại điểm tiêm Trung tâm thể dục thể thao (quận Bình Thạnh), điểm tiêm chủng sử dụng sân vận động Gia Định làm nơi tiêm chủng. Điểm tiêm có sự hỗ trợ của nhân viên Bệnh viện Ung bướu TPHCM có thể thực hiện tiêm cho 300 người/ngày.

Theo đồng chí Nguyễn Thành Phong, chúng ta chỉ có thời gian 5 ngày, đang triển khai tiêm hơn 800.000 liều cho tất cả các đối tượng. Hiện lượng vaccine về có giới hạn cho nên phải tính toán đối tượng ưu tiên nào được tiêm trước, những đối tượng còn lại sẽ triển khai tiêm đợt 2.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 ảnh 1 Tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: HOÀNG HÙNG

“TP rất quan tâm đến vấn đề tiêm chủng cho người dân và đang tích cực đàm phán để có vaccine sớm nhất tiêm cho tất cả các đối tượng”, đồng chí Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh và khẳng định, trong thời gian chống dịch, người dân cần yên tâm ở nhà, hạn chế ra đường và tập trung mua sắm tại các khu chợ không cần thiết. TP cũng đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng.

Tại điểm tiêm chủng Công ty TNHH Nidec Copal Precision Việt Nam (Khu Công nghệ cao TPHCM), ông Yamawaki Ryuta, đại diện công ty cho biết, công ty đã chuẩn bị tốt công tác tiêm chủng, điểm tiêm có sự hỗ trợ của Hệ thống tiêm chủng VNVC. Hiện nhà máy không có F0, F1, tuy nhiên nhà máy đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) hướng dẫn trong việc lập kịch bản có người mắc Covid-19 và đã chuẩn bị sẵn sàng; có báo cáo Khu công nghệ cao.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao công ty đã chuẩn bị sẵn những kịch bản ứng phó với các tình huống có ca F0, F1 và khẳng định việc công ty triển khai các phương án phòng chống dịch chính là đã triển khai biện pháp bảo vệ sản xuất, bảo vệ nhà máy. Các khu công nghiệp, khu công nghệ cao cần hợp tác với chính quyền TP đẩy lùi dịch bệnh.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 ảnh 2 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine Covid-19. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Theo đồng chí Nguyễn Thành Phong, TP đang triển khai các phương án phòng chống dịch Covid-19 với phương châm “Mỗi người dân là một chiến sĩ”, tức là mỗi người dân chấp hành quy định phòng chống dịch là bảo vệ cho bản thân mình, cho gia đình và cho xã hôi. Đợt tiêm lần này, TP triển khai quy mô lớn với hơn 1.000 điểm tiêm; TP cũng đã chuẩn bị quy trình đảm bảo việc tiêm vaccine được an toàn.

Tại điểm tiêm Viện Dầu khí Việt Nam, qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thành Phong yêu cầu tất cả các quy trình phải được đảm bảo, trường hợp nào không đảm bảo về huyết áp, bệnh lý nền,… phải ngồi chờ phối hợp với cơ quan chuyên môn để kiểm tra và sàng lọc lại.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 ảnh 3 Người lao động khu công nghệ cao được tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trong đợt tiêm lần này, tất cả công nhân lao động ở khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao đều được tiêm vaccine Covid-19. Tổng cộng số người được tiêm ở khu công nghệ cao là hơn 46.000 người, các khu công nghiệp, khu chế xuất là gần 280.000 người.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 ảnh 4 Người lao động khu công nghệ cao được tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trước đó, đoàn cũng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm vaccine Covid-19 tại điểm tiêm Trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà (quận 3)

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thu nhập nhân viên y tế thấp,  thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ

Thu nhập nhân viên y tế thấp, thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ

Cán bộ, nhân viên y tế có những người chỉ thu nhập 5 triệu đồng/tháng, có những điều dưỡng phải bán hàng online thêm để trang trải cuộc sống. Y, bác sĩ và nhân viên y tế phải đi làm từ 5-6 giờ sáng để kịp thăm khám cho người bệnh nhưng cả đêm trực chỉ có thù lao 115.000 đồng/người.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />