Cứu 3 du khách nước ngoài trôi dạt trên biển Kiên Giang

SGGPO

Chiều 12-3, UBND huyện Kiên Hải (Kiên Giang) cho biết, lực lượng chức năng của huyện vừa đưa 3 du khách quốc tịch Nga, từ đảo Hòn Tre (huyện  Kiên Hải) vào đất liền an toàn; sau đó bàn giao cho Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang. Cả 3 vị khách nước ngoài này đi du lịch xung quanh đảo Hòn Tre bằng phương tiện tự chế và gặp nạn. 

Cứu 3 du khách nước ngoài trôi dạt trên biển Kiên Giang ảnh 1 Phương tiện tự chế của 3 du khách người Nga bị nạn trên biển Kiên Giang, được người dân cứu vớt 

Cụ thể, vào khoảng 23 giờ ngày 11-3, một người dân ở ấp 3, xã Hòn Tre phát hiện và vớt được 3 người nước ngoài gồm 2 nam (SN 1967 và 1985; 1 nữ SN 1993), đều mang quốc tịch Nga, bị trôi dạt trên biển.

Qua kiểm tra cho thấy, 3 người này sử dụng phương tiện bơm hơi tự chế, để đi vòng quanh các đảo. Trong lúc di chuyển thì động cơ bị hỏng khiến phương tiện tự chế trôi dạt trên biển; rất may được người dân phát hiện và cứu vớt kịp thời.

Bước đầu, 3 du khách Nga không chịu khai báo về quá trình ra đảo Kiên Hải, mà chỉ xuất trình giấy kiểm tra sức khỏe tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ngay lập tức, Trung tâm y tế huyện Kiên Giang tiến hành đo thân nhiệt, kết quả sức khỏe 3 người này ổn định.
Sau đó, huyện Kiên Hải vận động 3 vị khách này trở về đất liền bằng tàu do lực lượng chức năng bố trí, nhưng họ không đồng ý, bởi muốn đi bằng phương tiện tự chế. Tuy nhiên, qua thuyết phục đến sáng ngày 12-3, các vị khách đã đồng ý tháo dỡ phương tiện tự chế và vào đất liền bằng tàu của ngành chức năng hỗ trợ… 

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên nhà máy nước Thủ Đức thực hiện bảo trì máy móc

5 quận trung tâm TPHCM bị cúp nước, nước yếu vào cuối tuần ​

Từ 22 giờ ngày 11-7 (thứ bảy) đến 5 giờ sáng ngày 12-7 (chủ nhật), nhiều phường tại một số quận trung tâm trên địa bàn TPHCM sẽ cúp nước, nước yếu do Nhà máy nước Thủ Đức giảm áp lực bơm và cô lập ngưng nước môt số tuyến ống truyền tải.

Bút Sài Gòn

Dễ kẹt

- Kênh trái phiếu doanh nghiệp dạo này xôm tụ quá. Lượng tiền đổ vô trái phiếu vẫn tiếp tục tăng nhiệt. Và có một thứ mới so với trước là nhiều nhà đầu tư cá nhân không ngần ngại bỏ tiền mua trái phiếu để “lướt sóng”. 

Giao thông - Đô thị

Ra mắt ứng dụng giao thông đa phương thức Go!Bus

Ngày 10-7, Sở Giao thông Vận tải TPHCM phối hợp Grab Việt Nam ra mắt ứng dụng cung cấp thông tin vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và kết nối xe buýt với ứng dụng Grab.

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn

TIN BUỒN

Đồng chí Dương Thị Minh (Dương Thị Vĩnh), Sinh ngày 4-8-1923 tại xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Thượng úy, bác sĩ, nguyên Trưởng phòng Y vụ Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, đã nghỉ hưu, Đã từ trần lúc 3 giờ 25 ngày 2-7-2020.