Cứu 3 du khách nước ngoài trôi dạt trên biển Kiên Giang

SGGPO

Chiều 12-3, UBND huyện Kiên Hải (Kiên Giang) cho biết, lực lượng chức năng của huyện vừa đưa 3 du khách quốc tịch Nga, từ đảo Hòn Tre (huyện  Kiên Hải) vào đất liền an toàn; sau đó bàn giao cho Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang. Cả 3 vị khách nước ngoài này đi du lịch xung quanh đảo Hòn Tre bằng phương tiện tự chế và gặp nạn. 

Cứu 3 du khách nước ngoài trôi dạt trên biển Kiên Giang ảnh 1 Phương tiện tự chế của 3 du khách người Nga bị nạn trên biển Kiên Giang, được người dân cứu vớt 

Cụ thể, vào khoảng 23 giờ ngày 11-3, một người dân ở ấp 3, xã Hòn Tre phát hiện và vớt được 3 người nước ngoài gồm 2 nam (SN 1967 và 1985; 1 nữ SN 1993), đều mang quốc tịch Nga, bị trôi dạt trên biển.

Qua kiểm tra cho thấy, 3 người này sử dụng phương tiện bơm hơi tự chế, để đi vòng quanh các đảo. Trong lúc di chuyển thì động cơ bị hỏng khiến phương tiện tự chế trôi dạt trên biển; rất may được người dân phát hiện và cứu vớt kịp thời.

Bước đầu, 3 du khách Nga không chịu khai báo về quá trình ra đảo Kiên Hải, mà chỉ xuất trình giấy kiểm tra sức khỏe tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ngay lập tức, Trung tâm y tế huyện Kiên Giang tiến hành đo thân nhiệt, kết quả sức khỏe 3 người này ổn định.
Sau đó, huyện Kiên Hải vận động 3 vị khách này trở về đất liền bằng tàu do lực lượng chức năng bố trí, nhưng họ không đồng ý, bởi muốn đi bằng phương tiện tự chế. Tuy nhiên, qua thuyết phục đến sáng ngày 12-3, các vị khách đã đồng ý tháo dỡ phương tiện tự chế và vào đất liền bằng tàu của ngành chức năng hỗ trợ… 

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc xử lý người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với mức phạt từ 100.000 - 300.000 đồng, tính đến trưa 29-3, đã có 92 trường hợp người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng trên địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM), bị xử phạt hành chính, với tổng số tiền là 18,4 triệu đồng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quảng Nam: Doanh nghiệp ngang nhiên khai thác đất trái phép

Đầu tháng 1-2020, Công ty TNHH Nhất Hưng Nông Sơn được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt chủ trương đầu tư Nhà máy chế biến gỗ Nhất Hưng Nông Sơn, tại thôn Trung Phước, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn. Theo đó, từ tháng 1-2020 đến tháng 6-2020, công ty phải thực hiện đầu đủ các thủ tục theo Quyết định chủ trương đầu tư, công tác giải phóng mặt bằng, đất đai… Tuy nhiên, công ty đã lợi dụng chủ trương đầu tư dự án, ngang nhiên khai thác đất trái phép.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP