Đà Nẵng không bắt buộc thầy cô, học sinh đeo khẩu trang trong giờ học

SGGPO

Chiều 6-5, bà Lê Thị Bích Thuận, giám đốc Sở GĐ-ĐT TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các đơn vị thành viên hướng dẫn một số nội dung sau khi qua kiểm tra, đánh giá tình hình học sinh đi học lại và trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo các cấp. Theo đó, không bắt buộc thầy cô, học sinh đeo khẩu trang trong giờ học.

Trừ giờ ra chơi, các trường học không bắt buộc người dạy, người học đeo khẩu trang trong các hoạt động dạy - học, bán trú

Trừ giờ ra chơi, các trường học không bắt buộc người dạy, người học đeo khẩu trang trong các hoạt động dạy - học, bán trú

Theo đó, về việc đeo khẩu trang, các đơn vị tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở người dạy, người học chấp hành việc giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang trong thời gian từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Trừ giờ ra chơi, các trường học không bắt buộc thầy cô, học sinh đeo khẩu trang trong các hoạt động dạy - học, bán trú.

Bên cạnh đó, đối với giáo dục mầm non, việc tổ chức bán trú cho trẻ phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện hình thức giãn cách phù hợp trong việc tổ chức bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ theo điều kiện thực tế của cơ sở; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo dinh dưỡng hợp lý để tăng đề kháng cho trẻ. Đồng thời, ổn định, duy trì nền nếp tổ chức các hoạt động chăm sóc và giáo dục đảm bảo chất lượng, kế hoạch thời gian năm học.

Đối với giáo dục tiểu học, bắt đầu từ ngày 11-5, căn cứ điều kiện thực tế của từng trường, trên nguyên tắc đảm bảo hoàn thành chương trình năm học 2019-2020 trước 15-7-2020, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, các trường sẽ chủ động và linh hoạt điều chỉnh kế hoạch dạy - học phù hợp để thực hiện 1 trong 2 phương án; với phương án 1, dạy học 1 buổi/ngày và phương án 2, dạy học 2 buổi/ngày có tổ chức bán trú.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu kết luận nội dung họp về một cấp chính quyền đô thị ở Đà Nẵng

Tán thành Đà Nẵng thí điểm không tổ chức HĐND quận, phường

Tại phiên họp sáng nay 16-5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất với đề xuất thí điểm tổ chức một cấp chính quyền đô thị ở Đà Nẵng và trình Quốc hội quyết định. Riêng huyện Hoà Vang vẫn tổ chức cấp chính quyền địa phương (tổ chức HĐND ở huyện và xã).

Cơ hội phát triển

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng