Đà Nẵng lên phương án bố trí chuyến bay đưa du khách Hàn Quốc về nước

SGGPO
Một chuyến bay từ TP Daegu (Hàn Quốc) đã đến Đà Nẵng vào trưa ngày 24-2. Nhưng Đà Nẵng đã kịp thời thực hiện việc cách ly.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến

Sáng 25-2, trong hội nghị trực tuyến “Triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, tại điểm cầu Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng đang tính toán nhiều phương án trong việc 20 du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng trong ngày 24-2. Trong đó có phương án sẽ bố trí chuyến bay đưa du khách Hàn Quốc về nước.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 lây lan rộng tại nhiều quốc gia, liên quan đến vấn đề ngoại giao và phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh, UBND TP Đà Nẵng sớm yêu cầu Sở Ngoại vụ có những văn bản đề nghị phía Hàn Quốc phối hợp với ngành y tế. Đồng thời, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có cuộc điện thoại trực tiếp xin ý kiến của lãnh đạo Bộ Y tế và tổ chức kịp thời về việc phát hiện sớm trong lời khai y tế và cách ly người nghi ngờ, có biểu hiện nhiễm dịch.

Trong khi chờ quyết định, một chuyến bay từ TP Daegu (Hàn Quốc) đã đến Đà Nẵng vào trưa ngày 24-2. Nhưng Đà Nẵng đã kịp thời thực hiện việc cách ly. Cụ thể, có 1 người Việt Nam bị sốt đã được chuyển về Bệnh viện Phổi để cách ly, theo dõi; 57 người Việt Nam còn lại được đưa về cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang). 22 trường hợp người nước ngoài (20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan) vẫn đang được theo dõi tại Bệnh viện Phổi trước khi cách ly tại khu cách ly tập trung theo quy định.

Đà Nẵng lên phương án bố trí chuyến bay đưa du khách Hàn Quốc về nước ảnh 1 Đoàn khách vẫn đang lưu lại tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng
Tính đến 8 giờ ngày 25-2, sức khỏe của 57 người Việt Nam và 22 người nước ngoài đều bình thường. Đến nay, Đà Nẵng vẫn chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Trước đó, theo phương án được đưa ra trong ngày 24-2, UBND TP Đà Nẵng đã bố trí tại một khách sạn trên địa bàn thành phố để cách ly 22 du khách này. Tuy nhiên, do chưa chuẩn bị kịp nên đoàn khách vẫn đang lưu lại tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Ông L.T., đại diện khách sạn được thành phố bố trí khẳng định, đến thời điểm hiện tại, khách sạn vẫn hoạt động bình thường, không có du khách Daegu (Hàn Quốc) nào được cách ly tại đây. Tối 24-2, khi có thông tin 20 du khách sẽ được đưa đến cách ly tại khách sạn này thì nhiều khách hàng huỷ check in vì lo sợ. Ngoài ra, một số khách đang lưu trú tại khách sạn này cũng trả phòng giữa đêm, đi nơi khác.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đà nẵng tăng cường quản lý đô thị qua Facebook

Đà nẵng tăng cường quản lý đô thị qua Facebook

Thời gian qua, nhiều cấp chính quyền, ban ngành tại Đà Nẵng lập trang trên mạng xã hội để tiếp nhận thông tin và tương tác với người dân dần đạt được một số thành quả nhất định. Không chỉ là tiếp nhận và giải quyết thông tin đô thị, các trang này còn góp một phần giữ gìn an ninh trật tự địa phương và cầu nối để công tác dân vận thực sự hiệu quả.

Tin tức - Sự kiện

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu kết luận nội dung họp về một cấp chính quyền đô thị ở Đà Nẵng

Tán thành Đà Nẵng thí điểm không tổ chức HĐND quận, phường

Tại phiên họp sáng nay 16-5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất với đề xuất thí điểm tổ chức một cấp chính quyền đô thị ở Đà Nẵng và trình Quốc hội quyết định. Riêng huyện Hoà Vang vẫn tổ chức cấp chính quyền địa phương (tổ chức HĐND ở huyện và xã).

Cơ hội phát triển

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng