Tin cho trang Đà Nẵng đáng sống

Đà Nẵng: Quy định đối tượng và mức tặng quà Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

SGGPO

HĐND thành phố vừa ban hành Nghị quyết số 275/2019/NQ-HĐND về Quy định đối tượng, mức tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán hằng năm đối với người có công với cách mạng, thân nhân, đại diện gia đình người có công với cách mạng, đối tượng đặc thù và đối tượng xã hội trên địa bàn thành phố.

Theo đó, 22 nhóm người có công với cách mạng có mức tặng quà Tết Nguyên đán hằng năm từ 550.000 đồng đến 2,5 triệu đồng/người (gia đình). Cụ thể: Người hoạt động cách mạng trước ngày 1-1-1945, các đồng chí tử tù, gia đình người có công với cách mạng tiêu biểu; Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang hưởng trợ cấp hằng tháng, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học bị mắc bệnh 81% trở lên, người hoạt động cách mạng từ ngày 1-1-1945 đến ngày tiền khởi nghĩa tháng Tám-1945, Anh hùng Lực lượng vũ trang, thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp hằng tháng là chồng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng khó khăn; thân nhân của 1 liệt sĩ đang hưởng trợ cấp hằng tháng, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B giảm khả năng lao động từ 21-80%, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 41-80%, người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, người có công giúp đỡ cách mạng; người thờ cúng liệt sĩ không có thân nhân; người thờ cúng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động; thân nhân của cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa; đại diện gia đình cán bộ lão thành cách mạng.

Bên cạnh đó, các đối tượng đặc thù bao gồm các gia đình của các đồng chí là tỉnh ủy viên trở lên đã hy sinh, từ trần; các đồng chí nguyên tỉnh (thành) ủy viên, phó chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, thành phố bị ốm đau dài ngày được tặng mức 2,5 triệu đồng/người (gia đình).

Ngoài ra, nghị quyết cũng quy định mức tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán hằng năm với đối tượng xã hội theo các mức với số tiền được tặng cao nhất 1,2 triệu đồng/hộ (người) và thấp nhất 350.000 đồng/hộ (người).

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng các thành viên Thường trực HĐND TP Đà Nẵng khoá mới

Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tái đắc cử

Sáng 25-6, HĐND TP Đà Nẵng khai mạc kỳ họp thứ nhất, HĐND TP khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu nhiều chức danh chủ chốt của HĐND và UBND TP Đà Nẵng. Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch HĐND và ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tái đắc cử. 

Tin tức - Sự kiện

Sử dụng thẻ QR Code tại chợ Phước Mỹ (Đà Nẵng)

Quét QR Code đi chợ

Đà Nẵng vừa triển khai thí điểm ứng dụng thẻ QR Code để kiểm soát người ra vào tại 4 chợ loại I, gồm: chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ đầu mối Hòa Cường để thuận lợi trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng