Đà Nẵng siết chặt quy trình tiếp nhận công dân về nước trên các chuyến bay

SGGPO

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan chức năng chỉ tiếp nhận, cách ly y tế công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh theo các chuyến bay do doanh nghiệp tổ chức và có phương án cách ly đã được phê duyệt từ ngày 14-4 đến hết ngày 31-5-2021.

Một cơ sở cách ly người nhập cảnh trên địa bàn TP Đà Nẵng

Một cơ sở cách ly người nhập cảnh trên địa bàn TP Đà Nẵng

Ngày 15-4, UBND TP Đà Nẵng ban hành văn bản số 2168/UBND-SYT về việc tiếp nhận, cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 đối với công dân Việt Nam nhập cảnh vào TP Đà Nẵng.

Theo đó, để đảm bảo công tác phối hợp, hỗ trợ giải quyết việc tiếp nhận công dân Việt Nam ở nước ngoài về Việt Nam thông qua sân bay Đà Nẵng và thực hiện cách ly tự trả phí tại các khách sạn trên địa bàn phù hợp với điều kiện và khả năng ứng phó của địa phương, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan chức năng từ ngày 14-4 đến hết ngày 31-5-2021 chỉ tiếp nhận, cách ly y tế công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh vào TP Đà Nẵng do các doanh nghiệp tổ chức và có phương án cách ly y tế đã được cơ quan chức năng thẩm định, phê duyệt.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị tiếp tục thực hiện việc tiếp nhận, cách ly y tế tại TP Đà Nẵng theo đúng quy trình, quy định đối với các chuyến bay đưa chuyên gia nước ngoài, người có hộ chiếu ngoại giao, công vụ. Các chuyến bay đưa người nhập cảnh hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng phải thực hiện cách ly y tế tại các cơ sở cách ly do quân đội quản lý và thực hiện cách ly y tế tại các cơ sở cách ly trên địa bàn các tỉnh, thành phố khác.

Sau ngày 31-5-2021, xem xét nếu có ý kiến tiếp nhận mỗi tuần tối đa 2 chuyến bay đưa công dân nhập cảnh, cách ly y tế tại khách sạn do cách doanh nghiệp tổ chức, đảm bảo đúng quy trình, quy định. Trong trường hợp có nhiều hơn 2 chuyến bay/tuần, Sở Y tế tham mưu, đề xuất UBND TP Đà Nẵng xem xét, tiếp nhận và thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp nhận, xử lý cũng như hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh vào TP Đà Nẵng thực hiện nghiêm túc các điều kiện, quy trình, thủ tục, hồ sơ, phương án theo đúng quy định.

Ngoài ra, Sở Y tế TP Đà Nẵng cần theo dõi tình hình và xử lý theo thẩm quyền các tình huống phát sinh trong toàn bộ quá trình tiếp nhận cho đến khi hoàn thành cách ly tại các cơ sở lưu trú; nghiên cứu, làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan thống nhất tham mưu với UBND TP Đà Nẵng xem xét, giải quyết những nội dung vượt thẩm quyền.

UBND TP Đà Nẵng đề nghị các cơ sở lưu trú thực hiện cách ly y tế bố trí đầy đủ tối thiểu 2 bảo vệ trên một vị trí để trực thường xuyên, hằng ngày tại cửa ra vào trong suốt thời gian phục vụ khách cách ly y tế.

Công an Đà Nẵng cần bố trí lực lượng dẫn đường, phương tiện chở người nhập cảnh từ sân bay về các cơ sở cách ly tập trung, thành lập các tổ tuần tra theo từng nhóm phù hợp với các cơ sở lưu trú thực hiện cách ly y tế trên địa bàn để kịp thời nắm bắt, xử lý các vấn đề liên quan đến công tác an ninh, trật tự.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Thành ủy, HĐND TP Đà Nẵng kiểm tra một điểm bầu cử trên địa bàn quận Sơn Trà. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Bầu cử ở vùng có dịch Covid-19 được Đà Nẵng thực hiện như thế nào?

Đã gần 2 tuần qua, Đà Nẵng xuất hiện nhiều ổ dịch Covid-19. Trong khi đó, ngày bầu cử ĐBQH, HĐND các cấp đã cận kề. Mặc dù dịch cơ bản đã được kiểm soát, song, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cử tri, Đà Nẵng đã lên các phương án phục vụ việc bầu cử tại các khu cách ly, khu phong tỏa để vừa đảm bảo an toàn, quyền bầu cử của cử tri, vừa đảm bảo công tác bầu cử diễn ra an toàn và hiệu quả. Công tác bầu cử ở vùng có dịch được Đà Nẵng thực hiện như thế nào?

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng