Dàn sao Việt cùng tham gia chương trình tập huấn nhằm thúc đẩy bình đẳng giới

SGGPO
Các nghệ sĩ Việt cùng tham gia chương trình tập huấn của Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, thể hiện cam kết thúc đẩy bình đẳng giới, chấm dứt phân biệt đối xử và bạo lực giới.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình

Các nghệ sĩ tham gia chương trình

Trong khuôn khổ “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới năm 2017” của UBND TPHCM, Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ đã cùng SunrisesVN - đơn vị tư vấn truyền thông chiến lược của chiến dịch "HeForShe - Vì những người phụ nữ quanh ta" tại Việt Nam, tổ chức buổi tập huấn đặc biệt, cho hàng loạt các nghệ sĩ Việt có sức ảnh hưởng như: Á hậu Quốc tế 2015 - MC Thúy Vân; diễn viên An Nguy, Alex Nguyễn, Lan Hương Glee, các ca sĩ Rocker Nguyễn, Hoàng Tôn, Đoàn Tuấn Anh; VJ Dustin Nguyễn; Các người mẫu Thanh Trúc Trương, Dương Mạc Anh Quân; Nhà thiết kế Lâm Gia Khang; Biên kịch Em chưa 18 - Trần Khánh Hoàng cùng các và các biên tập viên báo chí, truyền hình.

Buổi tập huấn cũng có các tương tác trực tiếp giữa các nhóm nghệ sĩ về việc chung tay tạo ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho cộng đồng về bình đẳng giới thông qua các cuộc thảo luận nhóm theo chủ đề: Bạn có tin mình đủ tài năng và sức ảnh hưởng vì một cộng đồng bình đẳng giới và nói không với bạo lực? 

Chương trình tập huấn diễn ra trong hai ngày 1 và 2-11-2017, với các chủ đề: Quyền được sẻ chia, Bạn thuộc giới tính nào? Bạn có thích người bạo lực? Bạn sẽ làm gì để thúc đẩy bình đẳng giới? Làm thế nào để phát huy sự ảnh hưởng, tầm quan trọng của các cá nhân trong hành trình thúc đẩy bình đẳng giới, chấm dứt phân biệt đối xử và bạo lực giới?
Chương trình tập huấn đặc biệt này thuộc chiến dịch "HeForShe - Vì những người phụ nữ quanh ta", được xây dựng và triển khai thường niên bởi tổ chức UN Women. UN Women là cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, được thành lập để thúc đẩy đáp ứng nhu cầu của phụ nữ và trẻ em gái toàn cầu.
Các chương trình liên quan đến việc ủng hộ chiến dịch đã và đang được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới, với sự góp mặt của các "Đại sứ HeForShe", những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng và truyền cảm hứng sâu sắc như các nữ diễn viên: Nicole Kidman, Emma Watson và Anne Hathaway.
Với sứ mạng truyền thông điệp, sự hiểu biết đúng nghĩa về bình đẳng giới, thông qua việc lựa chọn và tổ chức các lớp tập huấn để cập nhật kiến thức về giới, bình đẳng giới cho các nghệ sĩ, UN Women cũng mong muốn thiết lập một mạng lưới những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng, hiểu biết sâu sắc và truyền cảm hứng đến cộng đồng. Từ đó, thay đổi nhận thức của cộng đồng về bình đẳng giới, góp phần tạo ra một xã hội bình đẳng và phát triển bền vững.
>> Cùng ngắm hình ảnh các nghệ sĩ trong chương trình tập huấn:
Dàn sao Việt cùng tham gia chương trình tập huấn nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 1
Dàn sao Việt cùng tham gia chương trình tập huấn nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 2 Các nghệ sĩ cùng đi giầy hồng để ủng hộ chương trình
Dàn sao Việt cùng tham gia chương trình tập huấn nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 3
Dàn sao Việt cùng tham gia chương trình tập huấn nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 4 MC Huy Anh
 
Dàn sao Việt cùng tham gia chương trình tập huấn nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 5 Dương Mạc Anh Quân
Dàn sao Việt cùng tham gia chương trình tập huấn nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 6
Dàn sao Việt cùng tham gia chương trình tập huấn nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 7
Dàn sao Việt cùng tham gia chương trình tập huấn nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 8
Dàn sao Việt cùng tham gia chương trình tập huấn nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 9
Dàn sao Việt cùng tham gia chương trình tập huấn nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 10
Dàn sao Việt cùng tham gia chương trình tập huấn nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 11
Dàn sao Việt cùng tham gia chương trình tập huấn nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 12
Dàn sao Việt cùng tham gia chương trình tập huấn nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 13
Dàn sao Việt cùng tham gia chương trình tập huấn nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 14
Dàn sao Việt cùng tham gia chương trình tập huấn nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 15
Dàn sao Việt cùng tham gia chương trình tập huấn nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 16 An Nguy
Dàn sao Việt cùng tham gia chương trình tập huấn nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 17  Á hậu Quốc tế 2015 - MC Thúy Vân
Dàn sao Việt cùng tham gia chương trình tập huấn nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 18 Alex Nguyễn

QUẢNG TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh Hằng, Hồ Ngọc Hà cùng xuất hiện trên Vogue Pháp

Thanh Hằng, Hồ Ngọc Hà cùng xuất hiện trên Vogue Pháp

Xuất hiện ấn tượng trên Vogue Pháp hôm nay là hình ảnh siêu mẫu Thanh Hằng và ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Trong những khung hình đậm tính ngẫu hứng, bộ đôi đầy lôi cuốn trong các sáng tạo mới nhất của nhà thiết kế Công Trí. 

Phim

Âm nhạc

Cao Thái Sơn tung MV mới kịch tính "Khóc giữa trời mưa"

Sau khi tâm điểm dịch Covid-19 hạ nhiệt và bước sang những cơn mưa đầu mùa, Cao Thái Sơn cũng bắt đầu bước vào đường đua V-Pop với dự án âm nhạc mang tên Khóc giữa trời mưa. MV chính thức được giới thiệu vào tối 3-6 trên kênh YouTube của nam ca sĩ. 

Sân khấu

Khởi động sàn diễn cải lương TPHCM

Trong khi các sân khấu kịch xã hội hóa sáng đèn trở lại, thu hút lượng khán giả đến xem đông đảo, sàn diễn sân khấu cải lương cũng từng bước có sự chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch sáng đèn vào những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6-2020. 

Sách và cuộc sống

Nhà văn Nguyễn Thị Thanh Bình: Viết cho thiếu nhi dễ mang đến niềm vui hơn

Nhà văn Nguyễn Thị Thanh Bình không phải là một cái tên xa lạ của văn chương. Dù khiêm tốn nói rằng mình không phải là nhà văn, nhưng với 16 cuốn sách đã xuất bản, trong đó có 12 tác phẩm dành cho thiếu nhi, chị xứng đáng có một vị trí trong giới, đặc biệt là trong “địa hạt” văn học thiếu nhi.  

Sáng tác

Chữ Nhân dân được viết hoa trong Hiến pháp

Nhân dân - nhịp cầu chắc bền
Bắc xuyên qua thời gian
Từ thời đại Vua Hùng dựng nước
Đất nước bao phen quằn quại ách ngoại xâm
Vẫn giành và giữ nền độc lập vẹn toàn!

Mỹ thuật

Trưng bày tác phẩm của họa sĩ tài hoa Huỳnh Văn Thuận

* Giới thiệu 16 kiệt tác của 2 danh họa Gustav Klimt và Egon Schiele

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh họa sĩ Huỳnh Văn Thuận, Văn Lang Centre và Bình Minh Art Gallery phối hợp cùng Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật cả nước các sáng tác ký họa chì của họa sĩ Huỳnh Văn Thuận, chủ đề “100 mùa sen nở”.