Điều tra trách nhiệm các khách mời, trợ lý trong các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng

SGGPO
Trong các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng lúc chưa bị khởi tố, bắt giam thì có nhiều người được cho là luật sư, trợ lý, khách mời,… cùng tham gia. Những người này có những phát biểu liên quan đến việc bà Hằng đưa ra các thông tin chưa được kiểm chứng nhằm xúc phạm tới uy tín, danh dự của nhiều cá nhân, tổ chức.

Tin liên quan

Ngày 27-3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đang điều tra mở rộng vụ bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, ngụ quận 1, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Quá trình điều tra, công an xác định trong các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng từ tháng 3-2021 tới nay có nhiều người cùng tham dự. Trong các buổi này có những người được cho là luật sư, trợ lý và một số cá nhân khác. Quá trình livestream có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Điều tra trách nhiệm các khách mời, trợ lý trong các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 1 Điều tra trách nhiệm khách mời, trợ lý trong các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng

Trong lúc livestream thì những người trên đã có những phát biểu liên quan đến việc bà Nguyễn Phương Hằng đưa ra các thông tin chưa được kiểm chứng nhằm xúc phạm tới uy tín, danh dự của nhiều cá nhân, tổ chức. Hiện công an đang điều tra làm rõ vai trò, trách nhiệm của những người này. 

Nếu cơ quan điều tra xác định những người này có vai trò giúp sức cho bị can Nguyễn Phương Hằng thì công an sẽ xử lý theo quy định. Bên cạnh đó, công an cũng khuyến cáo, đề nghị người dân không tin, phát tán, chia sẻ thông tin sai vụ việc. Những thông tin liên quan đến vụ án sẽ được cập nhật trên các phương tiện truyền thông chính thống.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM thông tin về vụ việc. Ảnh: THÀNH SƠN

Công an TPHCM thông tin vụ Đại úy nghi nhận tiền làm nhanh CCCD

Tối 29-6, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM, thông tin về vụ Đại úy Lê Ngọc Minh, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Gò Vấp, bị tạm đình chỉ công tác do nghi nhận tiền làm nhanh CCCD cho người dân vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5-2022.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />