Đồng Nai, Bình Dương tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến hết tháng 8

SGGPO
Ngày 15-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng đã ký quyết định tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Theo đó, thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 17-8 đến hết ngày 31-8 theo nguyên tắc người cách ly người, gia đình cách ly với gia đình, ấp/khu phố cách ly với ấp/khu phố, xã/phường cách ly với xã/phường, huyện/thành phố cách ly với huyện/thành phố.

Tất cả các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện phương án “3 tại chỗ”, 1 cung đường 2 địa điểm, hoặc linh động theo 2 phương án này.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo không ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.

Đồng Nai, Bình Dương tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến hết tháng 8 ảnh 1 Một khu phong tỏa tại TP Biên Hòa, nơi có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất tỉnh 

Theo báo cáo của Sở Y tế Đồng Nai, tính đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 trong đợt dịch thứ 4 của tỉnh Đồng Nai là 13.622 ca, trong đó TP Biên Hòa nhiều nhất với 5.533 ca, ít nhất là huyện Tân Phú.

Mục tiêu của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai là đến ngày 1-9, cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19 với các biện pháp tập trung xét nghiệm trên diện rộng để truy vết các F0, đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng cho người dân.

* Chiều 15-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Dương cho biết, sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 16-8 đến hết ngày 31-8.

Trước đó, toàn tỉnh Bình Dương đã thực hiện Chỉ thị 16 từ ngày 19-7 trong thời gian 14 ngày, sau đó tiếp tục áp dụng thêm 14 ngày tiếp theo.

Hiện, tình hình dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng nhanh. Tính đến ngày 14-8, toàn tỉnh có 41.621 ca mắc Covid-19, trong đó có 341 bệnh nhân tử vong, nhiều bệnh viện dã chiến, khu thu dung điều trị được xây dựng và đưa vào sử dụng kịp thời để giảm số ca chuyển biến nặng và tử vong.

TIẾN MINH - XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Ngày 3-12, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết, sở đề xuất UBND TPHCM thiết kế cảnh quan đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành) để kịp thời tái lập diện mạo đô thị, ổn định kinh doanh, dịch vụ ngay sau khi chủ đầu tư metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hoàn trả mặt bằng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: