Đồng Nai: Hỗ trợ gần 490 tỷ đồng cho hộ thiệt hại do dịch tả heo châu Phi

SGGP
Ngày 3-12, lãnh đạo Sở NN-PTNT Đồng Nai cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Đồng Nai đã hỗ trợ gần 490 tỷ đồng cho các hộ bị thiệt hại do bệnh dịch tả heo châu Phi. 

Theo số liệu thống kê, hơn 3.400 cơ sở chăn nuôi bị thiệt hại do bệnh dịch tả heo châu Phi (trên 73% so với tổng thiệt hại) đã được các địa phương hỗ trợ kinh phí. Một số địa phương có tỷ lệ giải ngân hỗ trợ cao như: Biên Hòa là 100%; Trảng Bom là 94%; Cẩm Mỹ gần 88%; Nhơn Trạch trên 81%. Một số địa phương có tỷ lệ giải ngân còn thấp như: Long Thành gần 37%; TP Long Khánh gần 50%; Xuân Lộc trên 53%.

Thời gian tới, tỉnh Đồng Nai sẽ tập trung rà soát, xác định những cơ sở chăn nuôi không thuộc khu dân cư, vùng không bị dịch, những vùng bị dịch nhưng đã qua 30 ngày không tái phát dịch, đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn sinh học, đăng ký với chính quyền địa phương và được chấp thuận thì có thể tái đàn. Đồng thời, tỉnh khuyến khích các doanh nghiệp chăn nuôi có điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật tốt, kiểm soát và thực hiện tốt chăn nuôi an toàn sinh học phát triển đàn, tái đàn heo. Đây là những biện pháp mà Đồng Nai bù đắp nguồn thịt heo thiếu hụt do ảnh hưởng của bệnh dịch tả heo châu Phi và tránh tình trạng tái phát dịch, gây thiệt hại về kinh tế.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />