Đồng Nai: Hỗ trợ gần 490 tỷ đồng cho hộ thiệt hại do dịch tả heo châu Phi

SGGP
Ngày 3-12, lãnh đạo Sở NN-PTNT Đồng Nai cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Đồng Nai đã hỗ trợ gần 490 tỷ đồng cho các hộ bị thiệt hại do bệnh dịch tả heo châu Phi. 

Theo số liệu thống kê, hơn 3.400 cơ sở chăn nuôi bị thiệt hại do bệnh dịch tả heo châu Phi (trên 73% so với tổng thiệt hại) đã được các địa phương hỗ trợ kinh phí. Một số địa phương có tỷ lệ giải ngân hỗ trợ cao như: Biên Hòa là 100%; Trảng Bom là 94%; Cẩm Mỹ gần 88%; Nhơn Trạch trên 81%. Một số địa phương có tỷ lệ giải ngân còn thấp như: Long Thành gần 37%; TP Long Khánh gần 50%; Xuân Lộc trên 53%.

Thời gian tới, tỉnh Đồng Nai sẽ tập trung rà soát, xác định những cơ sở chăn nuôi không thuộc khu dân cư, vùng không bị dịch, những vùng bị dịch nhưng đã qua 30 ngày không tái phát dịch, đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn sinh học, đăng ký với chính quyền địa phương và được chấp thuận thì có thể tái đàn. Đồng thời, tỉnh khuyến khích các doanh nghiệp chăn nuôi có điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật tốt, kiểm soát và thực hiện tốt chăn nuôi an toàn sinh học phát triển đàn, tái đàn heo. Đây là những biện pháp mà Đồng Nai bù đắp nguồn thịt heo thiếu hụt do ảnh hưởng của bệnh dịch tả heo châu Phi và tránh tình trạng tái phát dịch, gây thiệt hại về kinh tế.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đưa vào hoạt động tuyến tàu cao tốc Phú Quốc - Nam Du

Ngày 14-12, Công ty cổ phấn tàu cao tốc Superdong  (Kiên Giang) chính thức đưa vào hoạt động tuyến tàu cao tốc đường biển khởi hành từ Phú Quốc - Nam Du (huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) và ngược lại.

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: