Đồng Nai: Hỗ trợ gần 490 tỷ đồng cho hộ thiệt hại do dịch tả heo châu Phi

SGGP
Ngày 3-12, lãnh đạo Sở NN-PTNT Đồng Nai cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Đồng Nai đã hỗ trợ gần 490 tỷ đồng cho các hộ bị thiệt hại do bệnh dịch tả heo châu Phi. 

Theo số liệu thống kê, hơn 3.400 cơ sở chăn nuôi bị thiệt hại do bệnh dịch tả heo châu Phi (trên 73% so với tổng thiệt hại) đã được các địa phương hỗ trợ kinh phí. Một số địa phương có tỷ lệ giải ngân hỗ trợ cao như: Biên Hòa là 100%; Trảng Bom là 94%; Cẩm Mỹ gần 88%; Nhơn Trạch trên 81%. Một số địa phương có tỷ lệ giải ngân còn thấp như: Long Thành gần 37%; TP Long Khánh gần 50%; Xuân Lộc trên 53%.

Thời gian tới, tỉnh Đồng Nai sẽ tập trung rà soát, xác định những cơ sở chăn nuôi không thuộc khu dân cư, vùng không bị dịch, những vùng bị dịch nhưng đã qua 30 ngày không tái phát dịch, đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn sinh học, đăng ký với chính quyền địa phương và được chấp thuận thì có thể tái đàn. Đồng thời, tỉnh khuyến khích các doanh nghiệp chăn nuôi có điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật tốt, kiểm soát và thực hiện tốt chăn nuôi an toàn sinh học phát triển đàn, tái đàn heo. Đây là những biện pháp mà Đồng Nai bù đắp nguồn thịt heo thiếu hụt do ảnh hưởng của bệnh dịch tả heo châu Phi và tránh tình trạng tái phát dịch, gây thiệt hại về kinh tế.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />