Đồng Nai: Thêm 5 ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn (TPHCM)

SGGPO
Chiều 27-6, TS-BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, tính đến đầu giờ chiều nay, toàn tỉnh ghi nhận thêm 5 ca nghi mắc Covid-19.

Tin liên quan

Qua đó, nâng tổng số ca nghi mắc từ đêm 26-6 đến nay lên 11 ca. Tất cả 10 ca này đều có liên quan đến ca mắc Covid-19 ở Chợ đầu mối Hóc Môn, TPHCM.

Hiện lực lượng chức năng đang tập trung lấy mẫu bệnh phẩm và tiến hành xét nghiệm cho khoảng 1.000 trường hợp liên quan. Dự báo có thể xuất hiện thêm một số ca mắc mới Covid-19 trong thời gian tới.

Đồng Nai: Thêm 5 ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến Chợ đầu mối Hóc Môn (TPHCM) ảnh 1 Một số địa điểm liên quan được phong tỏa tạm thời

Các lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa, phong tỏa tạm thời một số địa điểm có liên quan đến các ca nghi mắc để tiến hành phun khử khuẩn, điều tra, truy vết.

Đồng Nai: Thêm 5 ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến Chợ đầu mối Hóc Môn (TPHCM) ảnh 2 Một số điểm liên quan được phong tỏa tạm thời

Sở Y tế Đồng Nai khuyến cáo người dân có liên quan đến Chợ đầu mối Hóc Môn và những ca nghi mắc Covid-19 khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế để khai báo và được hướng dẫn xử lý kịp thời.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

Ngày 1-7, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản khẩn về thực hiện quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử trên địa bàn TP. Sở Y tế đề nghị phòng y tế quận, huyện, TP Thủ Đức hướng dẫn các nhà thuốc và người hành nghề trên địa bàn thực hiện tiếp nhận đơn thuốc điện tử. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />