Đường hoa Xuân Cần Thơ 2021 đóng cửa tối 30 Tết, sớm hơn kế hoạch 5 ngày

SGGPO

Sáng nay 11-2, ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở VH-TT-DL TP Cần Thơ cho biết, sau khi khai mạc vào ngày 27 tháng Chạp (8-2) thì dự kiến 22 giờ tối nay (30 tháng Chạp) sẽ bế mạc đường hoa Xuân Cần Thơ 2021, sớm hơn rất nhiều so với kế hoạch là đến hết ngày mùng 5 Tết Tân Sửu. 

Đường hoa Xuân Cần Thơ 2021 đóng cửa tối 30 Tết, sớm hơn kế hoạch 5 ngày ảnh 1 Đường hoa xuân Cần Thơ 2021, dự kiến bế mạc vào 22 giờ tối nay 11- 2 (nhằm 30 Tết) 

Theo ông Nguyễn Khánh Tùng, từ ngày khai mạc đến nay, đường hoa Xuân Cần Thơ 2021 đã áp dụng nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, như yêu cầu du khách phải đeo khẩu trang và tuân thủ phòng chống dịch theo hướng dẫn trong suốt thời gian tham quan đường hoa.

Thống kê ban đầu cho thấy số lượng người dân đến vui chơi ở đường hoa trong vài ngày nay giảm khoảng 30- 50% so với các năm trước.

Đường hoa Xuân Cần Thơ 2021 đóng cửa tối 30 Tết, sớm hơn kế hoạch 5 ngày ảnh 2 Các bạn trẻ tham quan đường hoa xuân Cần Thơ. Ảnh: TRUNG PHẠM 
 Từ nhiều năm qua, đường hoa và đường đèn nghệ thuật ở TP Cần Thơ đã trở thành sản phẩm văn hóa quen thuộc, là nơi tham quan, vui chơi của người dân Cần Thơ và đông đảo du khách khi đến Cần Thơ trong những ngày tết đến, xuân về. Đây cũng là hoạt động kích cầu phát triển du lịch, dịch vụ… trên địa bàn TP Cần Thơ.
Đường hoa Xuân ở Cần Thơ năm nay được thiết kế hài hòa với các yếu tố màu sắc, nước, gió, kết hợp cùng các mô hình… với hơn 57.000 giỏ hoa, cây cảnh, thuộc 50 chủng loại, huy động từ các làng hoa của TP Cần Thơ, Sa Đéc (Đồng Tháp), Đà Lạt (Lâm Đồng) và các tỉnh ĐBSCL; tạo nên không gian văn hóa, du lịch đầm ấm, mang đậm bản sắc…

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Nhiều phim Việt tiếp tục hoãn chiếu

Dù đã lên lịch phát hành, thậm chí bán vé nhưng nhiều phim Việt tiếp tục phải hoãn, dời lịch chiếu sang thời điểm mới để đảm bảo an toàn trước dịch Covid-19. 

Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Những trang viết thấm đẫm tinh thần nhân văn của nhà văn Kim Lân

Thuộc thế hệ nhà văn thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng Tháng Tám, nhiều tác phẩm của nhà văn Kim Lân, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật