Đường hoa Xuân Cần Thơ 2021 đóng cửa tối 30 Tết, sớm hơn kế hoạch 5 ngày

SGGPO

Sáng nay 11-2, ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở VH-TT-DL TP Cần Thơ cho biết, sau khi khai mạc vào ngày 27 tháng Chạp (8-2) thì dự kiến 22 giờ tối nay (30 tháng Chạp) sẽ bế mạc đường hoa Xuân Cần Thơ 2021, sớm hơn rất nhiều so với kế hoạch là đến hết ngày mùng 5 Tết Tân Sửu. 

Đường hoa Xuân Cần Thơ 2021 đóng cửa tối 30 Tết, sớm hơn kế hoạch 5 ngày ảnh 1 Đường hoa xuân Cần Thơ 2021, dự kiến bế mạc vào 22 giờ tối nay 11- 2 (nhằm 30 Tết) 

Theo ông Nguyễn Khánh Tùng, từ ngày khai mạc đến nay, đường hoa Xuân Cần Thơ 2021 đã áp dụng nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, như yêu cầu du khách phải đeo khẩu trang và tuân thủ phòng chống dịch theo hướng dẫn trong suốt thời gian tham quan đường hoa.

Thống kê ban đầu cho thấy số lượng người dân đến vui chơi ở đường hoa trong vài ngày nay giảm khoảng 30- 50% so với các năm trước.

Đường hoa Xuân Cần Thơ 2021 đóng cửa tối 30 Tết, sớm hơn kế hoạch 5 ngày ảnh 2 Các bạn trẻ tham quan đường hoa xuân Cần Thơ. Ảnh: TRUNG PHẠM 
 Từ nhiều năm qua, đường hoa và đường đèn nghệ thuật ở TP Cần Thơ đã trở thành sản phẩm văn hóa quen thuộc, là nơi tham quan, vui chơi của người dân Cần Thơ và đông đảo du khách khi đến Cần Thơ trong những ngày tết đến, xuân về. Đây cũng là hoạt động kích cầu phát triển du lịch, dịch vụ… trên địa bàn TP Cần Thơ.
Đường hoa Xuân ở Cần Thơ năm nay được thiết kế hài hòa với các yếu tố màu sắc, nước, gió, kết hợp cùng các mô hình… với hơn 57.000 giỏ hoa, cây cảnh, thuộc 50 chủng loại, huy động từ các làng hoa của TP Cần Thơ, Sa Đéc (Đồng Tháp), Đà Lạt (Lâm Đồng) và các tỉnh ĐBSCL; tạo nên không gian văn hóa, du lịch đầm ấm, mang đậm bản sắc…

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cờ đỏ sao vàng trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Có những ngày SEA Games

Trước khi SEA Games 31 diễn ra, cứ tưởng bà con trong Nam ít quan tâm đến đại hội thể thao tầm khu vực này, bởi năm nay các môn thể thao đều được tổ chức ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Nhưng không phải vậy, dù cách trở, người dân phương Nam vẫn dành tình cảm cho sự kiện này.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Thị trường điện ảnh Việt đã xuất hiện những bộ phim được đầu tư kinh phí sản xuất lên đến 50-60 tỷ đồng. Con số này chắc chắn sẽ không dừng lại.

Âm nhạc

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sách và cuộc sống

Văn học tuổi 20 lần 7: Tiếp tục không tìm ra giải Nhất

Giống như lần 6, một lần nữa, Văn học tuổi 20 tiếp tục không tìm ra giải Nhất. Hai tác giả Yang Phan và Duy Ân đồng giải Nhì. Lễ tổng kết và trao giải Văn học tuổi 20 lần 7 vừa được diễn ra ngày 24-5 tại hội trường NXB Trẻ.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh.