Gây thiệt hại hơn 500 triệu đồng, Trưởng Phòng TN-MT bị khởi tố

SGGPO

Cơ quan công an vừa khởi tố Trưởng phòng TN-MT huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai vì thời ông này còn làm phó trưởng phòng đã thực hiện không đúng quy định, dẫn đến chi trả sai đối tượng được hưởng tiền hỗ trợ, gây thiệt hại 500 triệu đồng.

Công an đọc quyết định khởi tố đối với ông Hưng (áo trắng). Ảnh: Công an Gia Lai

Công an đọc quyết định khởi tố đối với ông Hưng (áo trắng). Ảnh: Công an Gia Lai

Ngày 3-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Việt Hưng (38 tuổi, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, là Trưởng Phòng TN-MT huyện Chư Pưh) để điều tra về tội Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Theo điều tra ban đầu, vào năm 2016, khi thực hiện Dự án khu đất quy hoạch dịch vụ thương mại cho thuê tại thôn Plei Dj Riết (thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai), ông Lê Việt Hưng với vai trò là Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng, Phó trưởng Phòng TN-MT huyện Chư Pưh, đã thực hiện không đúng quy định, dẫn đến chi trả sai đối tượng được hưởng tiền hỗ trợ, đào tạo, chuyển đổi nghề, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước trên 500 triệu đồng.

Cùng ngày, trao đổi qua điện thoại với Phóng viên Báo SGGP Online, ông Lê Quang Thái, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh xác nhận, ông đã nhận được công văn thông báo của công an tỉnh về việc khởi tố ông Hưng (Lê Việt Hưng - PV), Trưởng Phòng TN-MT huyện. 

Ông Thái cho biết thêm, sang tuần, UBND huyện sẽ rà soát, tính toán lại công việc liên quan đến ông Hưng theo đúng quy định của pháp luật.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan. 
" />