Indonesia kêu gọi lập hành lang đi lại trong ASEAN

SGGP
Ngày 25-10, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã hối thúc các nước thành viên ASEAN đẩy nhanh kế hoạch tạo dựng một hành lang đi lại nội khối nhằm khôi phục hoạt động du lịch, qua đó thúc đẩy đà phục hồi kinh tế.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Nguồn: TTXVN

Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Nguồn: TTXVN

Hành lang đi lại khu vực do Chính phủ Indonesia đề xuất vào năm 2020, bao gồm việc tạo thuận lợi cho việc xin nhập cư, công nhận chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 và chuẩn hóa các biện pháp y tế trong việc xuất cảnh và nhập cảnh. 

Ông Joko Widodo nhấn mạnh, trong tuần qua, số ca mắc mới Covid-19 tại khu vực ASEAN đã giảm 14% và đã đến lúc các nước ASEAN mở cửa trở lại song song với việc kiểm soát dịch bệnh. Nếu tất cả các nước ASEAN cùng tạo thuận lợi cho hoạt động đi lại, guồng quay nền kinh tế sẽ sớm phục hồi. Ước tính, hoạt động đi lại nội khối ASEAN chiếm khoảng 40% lưu lượng đi lại tại khu vực và là chìa khóa cho việc khôi phục ngành du lịch. 

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.