Indonesia mở rộng các khu bảo tồn biển

SGGP
Bộ trưởng Bộ Biển và nghề cá Indonesia (KKP) Sakti Wahyu Trenggono cho biết, nước này đang thực hiện chiến lược kinh tế xanh, được coi là có khả năng lớn kìm hãm tốc độ biến đổi khí hậu. 

Biển Maluku ở Indonesia. Ảnh: The Jakarta Post

Biển Maluku ở Indonesia. Ảnh: The Jakarta Post

Theo ông Trenggono, chiến lược kinh tế xanh của Indonesia nhằm cải thiện sức khỏe biển, ngăn chặn tốc độ biến đổi khí hậu và thúc đẩy phát triển kinh tế biển một cách bền vững.

Chiến lược này dưới hình thức củng cố hệ sinh thái carbon xanh; bằng cách mở rộng và duy trì nghiêm ngặt các khu bảo tồn rừng ngập mặn, thảm cỏ biển, rạn san hô. Sau đó, thực hiện chính sách đánh bắt có thể đo lường dựa trên hạn ngạch, phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững, cũng như cấu trúc việc sử dụng không gian biển và các đảo nhỏ ưu tiên bảo vệ hệ sinh thái.

Các khu bảo tồn biển của Indonesia tiếp tục tăng hàng năm, và mục tiêu đến năm 2030 sẽ đạt 32,5 triệu ha. KKP đang lên kế hoạch cho mục tiêu có thể mở rộng khu bảo tồn lên 30% diện tích mặt nước.

Khu bảo tồn biển là khu vực nước được bảo vệ, được quản lý với hệ thống phân vùng nhằm quản lý bền vững nguồn lợi cá và môi trường. Khu vực này có liên quan mật thiết đến carbon xanh vì rừng ngập mặn, cỏ biển và các quần thể sinh vật khác ở những vùng nước này có thể hấp thụ một lượng lớn carbon.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: REUTERS/TTXVN

An ninh năng lượng EU thêm rủi ro

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển ngày 29-9 đã phát hiện sự cố rò rỉ khí thứ 4 trên đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2). Điều này làm cho nguy cơ mất an ninh năng lượng tại Liên minh châu Âu (EU) càng thêm trầm trọng.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.
" />