Kiều hối về TPHCM đạt 4,55 tỷ USD trong 11 tháng

SGGP
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, trong 11 tháng năm 2017, lượng kiều hối chuyển về TPHCM đạt 4,55 tỷ USD. Lượng kiều hối chủ yếu vẫn từ thị trường Mỹ, chiếm 60% và châu Âu gần 20%.
Lãnh đạo cơ quan này cho hay, lượng kiều hối thường đổ mạnh về nước vào tháng cận Tết Nguyên đán. Do đó, với tốc độ này, lượng kiều hối trong năm 2017 về TPHCM dự kiến đạt khoảng 5,2 tỷ USD, tăng 4,5% so với năm 2016. 
Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, kinh tế vĩ mô trong nước thời gian qua ổn định và sức ép tăng tỷ giá do tâm lý thị trường đã không còn, nên người nhận kiều hối đã dần chuyển từ ngoại tệ sang nắm giữ VND để hưởng lãi suất, nhất là khi lãi suất tiết kiệm bằng USD hiện đã giảm về mức 0%.
Bên cạnh đó, phần lớn kiều hối chuyển về được người dân sử dụng vào sản xuất kinh doanh chứ không cất giữ, chi tiêu hay tập trung vào đầu tư bất động sản, chứng khoán như trước đây. 
Liên quan đến kiều hối trong năm 2017, số liệu từ Ngân hàng Thế giới cho thấy lượng kiều hối về Việt Nam tăng khoảng 16% so với năm 2016, đây là mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 5 năm qua. Ước tính lượng kiều hối về Việt Nam năm nay sẽ đạt 13,8 tỷ USD, so với mức 11,5 tỷ USD của năm 2016.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãi suất các sản phẩm tiền gửi cao nhất trên thị trường đã lên đến 8,4 đến 8,8%/năm

Lãi suất tiết kiệm đã tăng “nóng” lên mức 8,4 - 8,8%/năm

Trong bối cảnh tín dụng eo hẹp, nhu cầu vốn trong dịp cuối năm thường tăng cao, “cuộc đua” lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng thương mại (NHTM) trên thị trường ngày càng “nóng”. Lãi suất các sản phẩm tiền gửi cao nhất trên thị trường đã lên đến 8,4%/năm, thậm chí có ngân hàng đang có mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm cho kỳ hạn 13 tháng cao nhất lên tới 8,8%/năm nhưng với số tiền gửi rất lớn.

Thị trường

Giá hàng hóa vẫn neo ở mức cao

Sau nhiều lần điều chỉnh, giá xăng dầu đã quay đầu giảm, tiệm cận với mức trên dưới 22.000 đồng/lít. Tuy nhiên, giá cả nhiều loại hàng hóa tại TPHCM sau khi lập đỉnh mới, nay chỉ giảm nhỏ giọt, thậm chí một số mặt hàng còn tăng.

Địa ốc

Biệt thự bán đảo – Chất sống trải nghiệm của giới tinh hoa toàn cầu

Những căn biệt thự bán đảo với địa thế độc đáo cùng tầm view tuyệt đẹp đã trở thành niềm khao khát của giới tinh hoa từ hàng trăm năm nay. Và tại Việt Nam, MerryLand Quy Nhơn sẽ là địa danh của bộ sưu tập biệt thự bán đảo nghệ thuật, lần đầu tiên xuất hiện trên bản đồ bất động sản hạng sang và siêu sang.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế