Liên quan ca mắc Covid-19 nhập cảnh trái phép ở Vĩnh Long, có 144 F1 và F2

SGGPO
Tối 27-12, liên quan tới ca bệnh Covid-19 thứ 1.440 là người nhập cảnh trái phép ở Vĩnh Long, Bộ Y tế đã cập nhật về việc điều tra dịch tễ và kết quả xét nghiệm những người tiếp xúc gần với ca bệnh này.

Tin liên quan

Theo đó, cơ quan chức năng đã xác định được 15 người (tăng 2 người) có tiếp xúc F1 với ca bệnh thứ 1.440 và tất cả đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Hiện đã có 13/15 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đồng thời, cơ quan y tế cũng xác định được 129 người tiếp xúc F2 có liên quan tới ca bệnh 1.440, các trường hợp này đang được cách ly tại nhà và nơi lưu trú.

Hiện ngành y tế Vĩnh Long đang phối hợp với các tỉnh thành liên quan, cơ quan công an tiếp tục xác minh lời khai, điều tra mở rộng đối với ca bệnh thứ 1.440.

Liên quan ca mắc Covid-19 nhập cảnh trái phép ở Vĩnh Long, có 144 F1 và F2  ảnh 1

Chiều tối cùng ngày, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông tin về 1 ca mắc mới dịch Covid-19 (ca bệnh thứ 1.441) là người nhập cảnh từ Mỹ trên chuyến bay VN415 ngày 21-12 và đã được cách ly tại Hà Nội. Trước đó, trên chuyến bay này đã ghi nhận 7 ca dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay tại Hà Nội.

Về tình hình điều trị, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 1.303/1.441 bệnh nhân mắc Covid-19. Trong số bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị có 24 ca đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).