Lừa đảo 7 người sang Campuchia làm việc nhẹ lương cao: Khởi tố vụ mua bán người

SGGPO

Trong vụ lừa đảo đưa 7 người qua Campuchia để làm việc nhẹ lương cao, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án mua bán người, đồng thời tiếp tục giải cứu những nạn nhân còn lại.

Trưa 6-7, Đại tá Trần Tiến Hải, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai cho biết, Đồn Biên phòng Ia O (thuộc đơn vị, đóng tại xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã khởi tố vụ án Mua bán người liên quan việc công dân Gia Lai bị lừa đảo sang Campuchia để làm việc nhẹ lương cao.

Đại tá Trần Tiến Hải thông tin, hiện Đồn Biên phòng Ia O đã bàn giao đối tượng vi phạm Trần Quang Quyết (21 tuổi, thôn 7, xã Ia Đal, huyện Ia Hdrai, tỉnh Kon Tum) cho cơ quan công an tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Lừa đảo 7 người sang Campuchia làm việc nhẹ lương cao: Khởi tố vụ mua bán người ảnh 1 Đối tượng Trần Quang Quyết 

Theo Trần Quang Quyết khai, Quyết vào TPHCM làm thuê rồi 2 lần bị lừa bán sang Campuchia làm việc. Do nợ hơn 100 triệu đồng mà không có tiền trả, 2 người phụ nữ gốc Việt ở Campuchia gợi ý Quyết tìm người khác đưa sang. Mỗi trường hợp trót lọt sẽ trả khoảng 700 USD. Vì thế, Quyết lừa 7 người ở làng Kloong, xã Ia O đến Tây Ninh trước khi cùng vài đối tượng khác đưa 7 người này vượt biên sang Campuchia làm việc cho một công ty Trung Quốc. 

Ông Trịnh Quốc Hoàn, Chủ tịch UBND xã Ia Đal, huyện Ia Hdrai, tỉnh Kon Tum, cho biết, đối tượng Trần Quang Quyết nhập khẩu vào địa phương từ năm 2017. Thời điểm sống tại địa phương, Quyết không có tiền án, tiền sự, cũng không có hoạt động gì đáng chú ý. 

Như báo SGGP đã phản ánh, Trần Quang Quyết là đối tượng tham gia lừa đảo, dùng chiêu trò dụ dỗ 7 công dân xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai vượt biên trái phép sang Campuchia để làm việc nhẹ, lương cao.

Hiện cơ quan chức năng đã giải cứu thành công 2/7 công dân của tỉnh Gia Lai nói trên. Theo Đại tá Trần Tiến Hải, lực lượng chức năng đang tiếp tục làm rõ đường dây đưa 7 công dân sang Campuchia cũng như tìm biện pháp giải cứu 5 nạn nhân còn lại.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê bị phạt 7 năm 6 tháng tù vì nhận hối lộ

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê bị phạt 7 năm 6 tháng tù vì nhận hối lộ

Sau 3 ngày xét xử và nghị án, sáng 14-8, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án đối với 4 bị cáo là những cựu cán bộ Công an quận Tây Hồ (TP Hà Nội) trong vụ án "Nhận hối lộ" và "Tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù”. 

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />