Một nam thanh niên tại TPHCM nhiễm Covid-19 sau khi ăn tối với ca bệnh 34

SGGPO
Chiều 13-3, Bộ Y tế đã thông tin về ca bệnh Covid-19 thứ 45 tại Việt Nam là một nam thanh niên ở phường 7, quận Tân Bình, TPHCM có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 34. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của nam thanh niên này tại Viện Pasteur TPHCM cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 (Covid-19). 

Tin liên quan

Qua điều tra dịch tễ, cơ quan y tế làm rõ: Nam bệnh nhân này đã ăn tối và làm việc với vợ chồng bệnh nhân số 34 tại Bình Thuận vào ngày 3-3. Ngày 4-3, bệnh nhân trở lại TPHCM trên xe cá nhân cùng 3 người khác. Ngày 10-3, sau khi biết thông tin bệnh nhân 34 nhiễm Covid-19, nam bệnh nhân đã tự cách ly tại nhà.

Một nam thanh niên ở TPHCM nhiễm Covid-19 sau khi ăn tối với ca bệnh 34 ảnh 1

Ngày 12-3, bệnh nhân có ngạt mũi, rát họng nên đến khám và được cách ly tập trung tại quận Tân Bình, sau đó về khu điều trị tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi bằng xe chuyên dụng cách ly nghiêm ngặt. Hiện sức khoẻ bệnh nhân ổn định.

Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TPHCM xét nghiệm dương tính lần 1 vào đêm ngày 12-3. Mẫu bệnh phẩm được chuyển cho Viện Pasteur TPHCM vào ngày 13-3. Chiều 13-3, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 45 ca nhiễm Covid-19, trong đó 16 ca đã điều trị khỏi hoàn toàn. Các trường hợp còn lại đang được điều trị các cơ sở y tế có sức khoẻ tiến triển tốt.
Cụ thể các địa phương đang có người nhiễm Covid-19: TPHCM (2); Hà Nội (5); Ninh Bình (1); Quảng Ninh (4); Lào Cai (2); Đà Nẵng (3); Huế (1); Quảng Nam (2); Bình Thuận (9)

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Trên cơ sở kết quả thu được, có căn cứ để xác định các mẫu bị nhiễm vào khoảng đầu tháng 7 và ổ dịch ở Đà Nẵng khởi phát vào đầu tháng 7-2020. Qua phân tích gen của virus gây bệnh trên các bệnh nhân có thể khẳng định đây là nguồn mới xâm nhập, từ 1 điểm phát ra, tập trung ở 3 bệnh viện tại Đà Nẵng...

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc