Nhà văn Bích Ngân trúng cử Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM

SGGP
Ngày 14-1, Hội Nhà văn TPHCM đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ VIII (2020-2025). Có 230/466 hội viên Hội Nhà văn TPHCM tham dự.

Nhà văn Bích Ngân trúng cử Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM

Đại hội đã thông qua danh sách nhân sự dự kiến Ban chấp hành (BCH) khóa VIII từ kết quả phiên họp BCH Hội Nhà văn TPHCM trước đó, gồm 11 người: Bích Ngân, Phan Trung Thành, Trầm Hương (Bùi Thị Thủy), Phạm Sỹ Sáu, Phan Hoàng (Phan Tấn Hùng), Nguyên Hùng (Nguyễn Nguyên Hùng), Trương Nam Hương, Xuân Trường (Nguyễn Trường), Lê Thị Kim (Lê Thị Kim Ngà), Huệ Triệu (Triệu Thị Huệ), Trần Nhã Thụy. 

Tuy nhiên, ngay sau đó, 4 nhà văn, nhà thơ: Lê Thị Kim, Trương Nam Hương, Phan Hoàng, Trần Nhã Thụy xin rút vì những lý do cá nhân. Từ 7 ứng viên trong danh sách dự kiến, đại hội bổ sung thêm 10 người theo phương thức ứng cử và đề cử. Kết quả, đại hội đã bầu ra BCH khóa VIII gồm 11 thành viên: Bích Ngân, Phan Trung Thành, Trầm Hương, Lê Thiếu Nhơn, Phạm Sỹ Sáu, Phùng Hiệu, Bùi Phan Thảo, Nguyên Hùng, Phương Huyền, Huệ Triệu và Bùi Anh Tấn. 

Tối cùng ngày, BCH Hội Nhà văn TPHCM nhiệm kỳ VIII họp và bầu nhà văn Bích Ngân làm chủ tịch hội; 2 nhà văn Bùi Anh Tấn và Trầm Hương là phó chủ tịch.

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tác giả trẻ Phát Dương (ngồi giữa) trong một buổi ra mắt sách

Sắc màu miền Tây qua những sáng tác mới

Cùng thời điểm, rất nhiều tác giả ở miền Tây ra mắt sách với đủ thể loại. Qua đó, độc giả có cơ hội được hiểu hơn về văn hóa, con người và vùng đất nơi đây. 

Phim

Em và Trịnh hé lộ những thước phim đầu tiên

Sau quá trình chuẩn bị công phu với kinh phí và ngày quay ở mức kỷ lục, nhà sản xuất Em và Trịnh vừa những thước phim đầu tiên đầy lãng mạn, hòa quyện chất thơ và nhạc.


Âm nhạc

3 người phụ nữ đặc biệt truyền cảm hứng trong cuộc đời Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương vừa hoàn thành DVD  Human- live concert, cũng là sản phẩm DVD đầu tiên của anh ra mắt đúng dịp 8-3. Đây là món quà anh dành tặng một nửa của thế giới và là lời tri ân dành cho 3 người phụ nữ đã ảnh hưởng đến cuộc đời và sự nghiệp của anh, cũng là những người truyền cảm hứng cho anh thực hiện sản phẩm này.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.