Phá đường dây mua bán hóa đơn trị giá hơn 1.000 tỷ đồng

SGGPO

Ngày 25-5, Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang có kết luận điều tra vụ án “Mua bán trái phép hoá đơn” với tổng giá trị hàng hoá ghi trên hoá đơn lên đến hơn 1.000 tỷ đồng trên địa bàn.

Bị can Nguyễn Văn Cẩn, một trong 9 đối tượng bị khởi tố. Ảnh: Công an Bắc Giang

Bị can Nguyễn Văn Cẩn, một trong 9 đối tượng bị khởi tố. Ảnh: Công an Bắc Giang

Theo đó, căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can đối với 9 bị can là các đối tượng trong đường dây thành lập các công ty “ma” để thực hiện hành vi mua bán hoá đơn trái phép.

Trong thời gian từ năm 2012-2019, các đối tượng đã thành lập 19 công ty “ma” tại địa bàn tỉnh Bắc Giang, tỉnh Hải Dương, TP Hải Phòng để xuất bán trái phép hoá đơn cho khoảng 600 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và nhiều tỉnh, thành phố như Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hải Dương, Bình Định, Hưng Yên, Hà Nội… với tổng giá trị hàng hoá ghi trên hoá đơn trên 1.000 tỷ đồng, gây thất thoát tiền thuế của Nhà nước trên 100 tỷ đồng.

Cơ quan An ninh điều tra đã chứng minh được các bị can trong vụ án thu lợi bất chính số tiền hơn 5 tỷ đồng qua việc mua, bán hoá đơn. Đã thu hồi được hơn 2,5 tỷ đồng. Đồng thời đã có công văn thông báo gửi Chi cục thuế địa phương có doanh nghiệp trên địa bàn vi phạm, đề nghị quản lý, giám sát, xem xét, xử lý theo quy định.

Đến nay vụ án trên vẫn còn một số đối tượng liên quan đến các đường dây mua bán hoá đơn tại địa bàn tỉnh Bắc Giang, tỉnh Hải Dương, TP Hải Phòng bị cơ quan điều tra phát hiện, đã lẩn trốn chưa bị xử lý.

Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục tổ chức điều tra, củng cố tài liệu chứng cứ để khởi tố điều tra đối với các đối tượng trên trong vụ án khác.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bắt tàu chở khoảng 85.000 lít dầu DO lậu

Ngày 27-6, lực lượng chức năng thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã đưa tàu cá số hiệu TG 92008TS chở theo khoảng 85.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc về tới cảng của Hải đội 301 (đóng tại TP Vũng Tàu) để điều tra theo quy định.

Vụ án

Các bị cáo trong vụ án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Phiên tòa phúc thẩm xét kháng cáo của 19 bị cáo làm thiệt hại hơn 34.000 tỷ đồng tại dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi do Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội xét xử; có 25 luật sư đăng ký tham gia tố tụng tại phiên phúc thẩm. Nguyên đơn dân sự là Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).
" />