Phát động tháng nhân đạo vì người có hoàn cảnh khó khăn

SGGP
Ngày 5-5, Hội Chữ thập đỏ Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên - TPHCM tổ chức lễ phát động thực hiện Tháng Nhân đạo năm 2022, với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ TPHCM tiếp nhận bảng tưởng trưng ủng hộ “Tháng nhân đạo” năm 2022. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Đại diện Hội Chữ thập đỏ TPHCM tiếp nhận bảng tưởng trưng ủng hộ “Tháng nhân đạo” năm 2022. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Tháng nhân đạo năm nay kêu gọi sự chung sức của cộng đồng vì những người có hoàn cảnh khó khăn; vận động mọi người gắn kết với nhau bằng những việc làm tử tế. Dự kiến Tháng nhân đạo kéo dài đến ngày 31-5.

Trong đó, cao điểm từ ngày 8-5 đến ngày 19-5 với nhiều hoạt động thiết thực chăm lo người dân hoàn cảnh khó khăn. Hưởng ứng Tháng nhân đạo, các cấp Hội Chữ thập đỏ và các đơn vị trực thuộc đã đăng ký ủng hộ hơn 18 tỷ đồng để thực hiện 43 công trình xã hội, 21 công trình chăm sóc khỏe ban đầu và 44.500 trường hợp cần trợ giúp.

Tại lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ TPHCM ra mắt một số đội hình tình nguyện viên hỗ trợ cộng đồng. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ TPHCM cũng trao nhà tình thương, thiết bị điều trị đau bằng sóng điện từ, hệ thống lọc nước tại trường học, bảng tượng trưng “Máy chạy thận nhân tạo” cho bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn; trao hỗ trợ từ nguồn Trung ương Hội cho 30 đối tượng đặc biệt khó khăn; trao các nguồn trợ giúp nhân đạo đến các tỉnh Tây Nguyên.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />