Quảng Nam: Hàng chục người dân nhập viện vì ngộ độc thức ăn

SGGPO

Ngày 28-4, ông Lộ Văn Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) cho biết đang điều trị và chuẩn bị cho xuất viện đối với một số bệnh nhân nhập viện do ăn thức ăn không đảm bảo an toàn vệ sinh trên địa bàn huyện.

Theo đó, từ ngày 24 đến 26-4, nhiều người dân trên địa bàn thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) phải nhập viện, cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện trong tình trạng đau bụng, tiêu chảy liên tục.

Quảng Nam: Hàng chục người dân nhập viện vì ngộ độc thức ăn ảnh 1 Các trường hợp bị ngộ độc có triệu chứng nặng điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình đã bình phục, có thể xuất viện trong vài ngày tới 
Theo lời kể của các bệnh nhân, phần lớn trong số họ đã ăn cùng loại bánh mì của một hộ kinh doanh trên địa bàn thị trấn Hà Lam (Thăng Bình). Nghĩ bản thân chỉ mắc chứng đau bụng thông thường nên người dân chỉ mua thuốc uống về tự uống, nhưng không giảm nên đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình.

Ngoài Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình, vào cùng thời điểm, nhiều trường hợp khác cũng phải nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa và một số cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn huyện với triệu chứng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

Ông Lộ Văn Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình cho biết, từ ngày 24 đến 26-4, có khoảng 20 trường hợp nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn mửa và đi vệ sinh liên tục.

Theo thông tin nhiều bệnh nhân khai báo, họ có sử dụng bánh mì của một cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị trấn Hà Lam. Qua thời gian khám, chẩn đoán, điều trị, có 2 bệnh nhân bị ngộ độc thức ăn; những trường hợp còn lại mắc chứng viêm dạ dày ruột cấp (một triệu chứng của ngộ độc do ăn thực phẩm không đảm bảo).

“Do chỉ có 2 trường hợp bị ngộ độc và không lấy mẫu kịp thời ngay trong ngày 24-4 nên chúng tôi không thể kết luận chính xác là bánh mì có phải là nguyên nhân gây ra nhiều trường hợp bệnh nhân đau bụng và nhập viện hay không. Tuy nhiên, trong thời điểm nắng nóng hiện nay, việc sử dụng các nguồn thức ăn không đảm bảo đều có thể dẫn đến tình trạng đau bụng, tiêu chảy và ngộ độc”.

Sau khi phát hiện sự việc, Trung tâm Y tế Thăng Bình cùng ngành chức năng đã kiểm tra và lập biên bản đối với hộ kinh doanh bánh mì nói trên. Đáng chú ý, đây là một hộ kinh doanh tự phát, không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. 

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).