Quảng Nam: Một trường học có 56 ca test nhanh mắc Covid-19

SGGPO

Chiều 26-10, UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, địa phương đã có quyết định tạm thời phong tỏa một số khu vực có nguy cơ cao tại xã Trà Mai do ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19, trong đó có một điểm trường ghi nhận 56 ca test dương tính chỉ trong buổi sáng.

Chỉ trong buổi sáng ngày 26-10, huyện Nam Trà My ghi nhận 64 ca test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Chỉ trong buổi sáng ngày 26-10, huyện Nam Trà My ghi nhận 64 ca test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Theo đó, sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 là một cán bộ làm việc tại Trường PTDTBT – THCS Trà Tập vào ngày 24-10 thì đến 12 giờ 30 ngày 26-10, toàn huyện Nam Trà My có 6 ca F0 được khẳng định mắc Covid-19 và 83 ca có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Đặc biệt, tính đến 12 giờ 30 ngày 26-10, có 64 ca test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Nam Trà My có 56 ca test nhanh dương tính, tại Trường THCS Trà Mai có 2 ca test nhanh dương tính và người dân đến trung tâm y tế huyện ghi nhận 6 ca dương tính.

Theo Trung tâm y tế huyện Nam Trà My, dự báo số ca F1 và F2 trên địa bàn huyện còn tiếp tục tăng thêm vì vẫn đang truy vết, test nhanh tại các điểm trường. Số học sinh của 3 trường đã ghi nhận ca mắc Covid-19 chưa được xét nghiệm còn khoảng 1.200 học sinh và 3 trường có liên quan trên địa bàn là 500 người.

UBND huyện Nam Trà My đã quyết định phong tỏa tạm thời một số hộ dân có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 tại thôn 1 (xã Trà Mai) gồm các hộ dân dọc tuyến DH10, các hộ dọc tuyến Quốc lộ 40B với tổng cộng 29 hộ. Đồng thời cho tạm dừng các hoạt động tập trung quá 30 người, riêng các quán cà phê, quán ăn được bán mang về. Các trường học trên địa bàn xã Trà Mai và Trà Tập cũng cho học sinh nghỉ học từ ngày 26-10.

Cùng với đó, chính quyền huyện Nam Trà My đã thành lập 4 khu cách ly tập trung để cách ly các F1. Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cũng điều động thêm hàng chục cán bộ, nhân viên y tế cùng trang thiết bị đến hỗ trợ huyện Nam Trà My truy vết, chống dịch.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 tại một cửa hàng thuốc ở quận 4. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tự ý mua và sử dụng thuốc điều trị Covid-19: Hiểm họa khó lường

Theo PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, Chủ tịch Hội Dược học TPHCM, những F0 điều trị tại nhà đã được thành phố trang bị các túi thuốc A, B, C. Trong đó, túi thuốc C (Molnupiravir) đang thử nghiệm, chờ cấp giấy đăng ký, chưa bán ra ngoài thị trường. Người dân không nên có tâm lý mua để dự trữ khi cần.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc