Quảng Ngãi: Tìm đường xuyên núi tiếp cận người dân bị cô lập do mưa lớn

SGGPO
Mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều tuyến đường miền núi tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở, chia cắt. Trong đó, tuyến Eo Chim ở huyện Trà Bồng đã chia cắt 3 thôn của xã Hương Trà.

Tin liên quan

>> Clip xuyên núi đến vùng cô lập hỗ trợ người dân (Thực hiện: VĂN NĂM)
Điểm sạt lở tại đèo Eo Chim (huyện Trà Bồng) bị chia cắt, cô lập 3 thôn Trà Huynh, Trà Vân, Cà Đam (xã Hương Trà, huyện Trà Bồng) với tổng 490 hộ, 2.216 nhân khẩu.
Quảng Ngãi: Tìm đường xuyên núi tiếp cận người dân bị cô lập do mưa lớn ảnh 1 Điểm sạt lở đèo Eo Chim (huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi)
Sau 2 ngày bị cô lập, ngày 24-10, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Trà Bồng đã nỗ lực tìm đường xuyên núi để tiếp cận 3 thôn này.
Quảng Ngãi: Tìm đường xuyên núi tiếp cận người dân bị cô lập do mưa lớn ảnh 2 Đoàn đang tiến vào vùng sạt lở để qua 3 thôn bị cô lập ở xã Hương Trà 
Quảng Ngãi: Tìm đường xuyên núi tiếp cận người dân bị cô lập do mưa lớn ảnh 3 Quảng Ngãi: Tìm đường xuyên núi tiếp cận người dân bị cô lập do mưa lớn ảnh 4
Đoàn xuyên núi để vào 3 thôn trên 
Đoàn đã men theo đường rừng để đến 3 thôn khi không thể đi qua đèo Eo Chim, vừa cõng theo lương thực, thực phẩm thiết yếu đưa đến người dân.
Quảng Ngãi: Tìm đường xuyên núi tiếp cận người dân bị cô lập do mưa lớn ảnh 5
Quảng Ngãi: Tìm đường xuyên núi tiếp cận người dân bị cô lập do mưa lớn ảnh 6 Đi qua đoạn rừng để vào 3 thôn

Đoàn đã hỗ trợ 250 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn để người dân ổn định tình hình trong điều kiện chưa thể ra khỏi thôn.

Quảng Ngãi: Tìm đường xuyên núi tiếp cận người dân bị cô lập do mưa lớn ảnh 7 Đoàn đã hỗ trợ cho người dân khó khăn trong vùng cô lập

Theo Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Ngãi, mưa lũ gây ngập 11.038 ngôi nhà, đến sáng ngày 24-10, tại các huyện Nghĩa Hành, Sơn Tịnh, thị xã Đức Phổ, Tư Nghĩa, mức độ ngập lụt đã giảm. Riêng 20 xã, thị trấn huyện Bình Sơn, đến chiều ngày 24-10 vẫn còn bị ngập lụt, mức ngập trung bình từ 0,5 - 0,7m (các xã Bình Minh, Bình Mỹ, Bình Trung ngập từ 1,5 - 2m).

Mưa lũ đã làm thiệt hại nông nghiệp, trong đó 125ha diện tích lúa huyện Bình Sơn bị ngập, 37,39ha cây trồng hàng năm thiệt hại, 345,75ha rau màu, 1,52ha cây ăn quả bị thiệt hại. Đồng thời, nhiều diện tích đất bị sa bồi thủy phá, lương thực bị ướt. Về chăn nuôi, có 2.811 con gà, vịt, heo bị chết.

Đến 17 giờ ngày 24-10, tại vị trí xã Bình Long và Bình Nguyên (huyện Bình Sơn) vẫn còn bị ngập sâu khoảng 1m, hiện đang tổ chức điều tiết giao thông.

Tuyến đường sắt Bắc - Nam (đoạn qua xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn) bị sạt lở khoảng 15m, hiện các đơn vị đang chờ nước rút để khắc phục.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: