Sài Gòn ITO miễn phí điều trị cho 3 học sinh bị cây đè

SGGP
Sáng 1-6, 3 học sinh Trường THCS Bạch Đằng (quận 3) bị cây đè được điều trị tại Bệnh viện Quốc tế Chấn thương chỉnh hình Sài Gòn (Sài Gòn ITO) đã khỏe mạnh được xuất viện về nhà, tiếp tục theo dõi và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Bác sĩ Nguyễn Thành Tâm, Giám đốc Bệnh viện Sài Gòn ITO  kiểm tra sức khỏe cho 1 em học sinh Trường THCS Bạch Đằng trước khi xuất viện

Bác sĩ Nguyễn Thành Tâm, Giám đốc Bệnh viện Sài Gòn ITO kiểm tra sức khỏe cho 1 em học sinh Trường THCS Bạch Đằng trước khi xuất viện

Theo bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thành Tâm, Giám đốc Bệnh viện Sài Gòn ITO, những ngày đầu sau phẫu thuật, các em cảm thấy đau, sau đó ổn định dần. Sau 1 tuần điều trị, tinh thần các em đã ổn định, tình trạng sức khỏe hoàn toàn tỉnh táo, có thể ăn ngủ được.

Về phương án điều trị tiếp theo, các em vẫn được tiếp tục chăm sóc vết thương và điều trị gãy xương, vì để xương bình phục hoàn toàn phải mất vài tháng. Trong thời gian này, các em được tiếp tục hỗ trợ bằng các dụng cụ như nạng, nẹp… khi di chuyển. Sẽ có nhân viên y tế đến tận nhà chăm sóc vết thương và báo cáo hàng ngày với các bác sĩ, để ban giám đốc bệnh viện nắm rõ được tình hình.

Một tuần sau xuất viện theo kế hoạch, các em sẽ được xe bệnh viện đưa đón tái khám chụp phim, kiểm tra đánh giá lại để theo dõi, chăm sóc cũng như tập vật lý trị liệu cho đến khi hoàn toàn bình phục. Phía bệnh viện cũng hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị tại bệnh viện trong suốt thời gian vừa qua.

° Cùng ngày, đại diện CLB TPHCM đã tổ chức chương trình thiện nguyện, chia sẻ cùng các em học sinh là nạn nhân trong vụ tai nạn ở Trường THCS Bạch Đằng. Đại diện đội bóng đã trao những món quà lưu niệm và tặng quà cho các học sinh đã hồi phục.

Sau đó, đoàn đã đến tận nhà học sinh tử nạn để thắp hương, động viên và tặng quà cho người thân của em. Trưa cùng ngày, thầy trò HLV Lư Đình Tuấn (Giám đốc kỹ thuật) đã đến Bệnh viện Sài Gòn ITO để trao quà, thăm hỏi khích lệ 3 học sinh còn điều trị tại đây.

THÀNH AN - KHÁNH VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />