Sài Gòn ITO miễn phí điều trị cho 3 học sinh bị cây đè

SGGP
Sáng 1-6, 3 học sinh Trường THCS Bạch Đằng (quận 3) bị cây đè được điều trị tại Bệnh viện Quốc tế Chấn thương chỉnh hình Sài Gòn (Sài Gòn ITO) đã khỏe mạnh được xuất viện về nhà, tiếp tục theo dõi và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Bác sĩ Nguyễn Thành Tâm, Giám đốc Bệnh viện Sài Gòn ITO  kiểm tra sức khỏe cho 1 em học sinh Trường THCS Bạch Đằng trước khi xuất viện

Bác sĩ Nguyễn Thành Tâm, Giám đốc Bệnh viện Sài Gòn ITO kiểm tra sức khỏe cho 1 em học sinh Trường THCS Bạch Đằng trước khi xuất viện

Theo bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thành Tâm, Giám đốc Bệnh viện Sài Gòn ITO, những ngày đầu sau phẫu thuật, các em cảm thấy đau, sau đó ổn định dần. Sau 1 tuần điều trị, tinh thần các em đã ổn định, tình trạng sức khỏe hoàn toàn tỉnh táo, có thể ăn ngủ được.

Về phương án điều trị tiếp theo, các em vẫn được tiếp tục chăm sóc vết thương và điều trị gãy xương, vì để xương bình phục hoàn toàn phải mất vài tháng. Trong thời gian này, các em được tiếp tục hỗ trợ bằng các dụng cụ như nạng, nẹp… khi di chuyển. Sẽ có nhân viên y tế đến tận nhà chăm sóc vết thương và báo cáo hàng ngày với các bác sĩ, để ban giám đốc bệnh viện nắm rõ được tình hình.

Một tuần sau xuất viện theo kế hoạch, các em sẽ được xe bệnh viện đưa đón tái khám chụp phim, kiểm tra đánh giá lại để theo dõi, chăm sóc cũng như tập vật lý trị liệu cho đến khi hoàn toàn bình phục. Phía bệnh viện cũng hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị tại bệnh viện trong suốt thời gian vừa qua.

° Cùng ngày, đại diện CLB TPHCM đã tổ chức chương trình thiện nguyện, chia sẻ cùng các em học sinh là nạn nhân trong vụ tai nạn ở Trường THCS Bạch Đằng. Đại diện đội bóng đã trao những món quà lưu niệm và tặng quà cho các học sinh đã hồi phục.

Sau đó, đoàn đã đến tận nhà học sinh tử nạn để thắp hương, động viên và tặng quà cho người thân của em. Trưa cùng ngày, thầy trò HLV Lư Đình Tuấn (Giám đốc kỹ thuật) đã đến Bệnh viện Sài Gòn ITO để trao quà, thăm hỏi khích lệ 3 học sinh còn điều trị tại đây.

THÀNH AN - KHÁNH VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).