Sắp có gần 30 chuyến bay tham gia chương trình thí điểm mở cửa đón khách quốc tế đến Việt Nam

SGGPO

Ngày 12-11, chia sẻ trong tọa đàm trực tuyến "Du lịch Việt Nam thí điểm mở cửa đón khách quốc tế", Phó Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam cho biết sẽ có hàng trăm du khách quốc tế đến Việt Nam tham gia chương trình thí điểm mở cửa du lịch quốc tế ngay trong tháng 11.

Sáng 12-11, tọa đàm trực tuyến "Du lịch Việt Nam thí điểm mở cửa đón khách quốc tế" với sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý, 5 tỉnh/thành được thí điểm đón khách du lịch quốc tế và nhiều doanh nghiệp lữ hành. 

Tại tọa đàm, ông Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam - chia sẻ, ngày hôm qua (11-11) đã có 2 chuyến đến từ sân bay InCheon (Hàn Quốc) với 222 khách và 1 chuyến bay từ Tokyo (Nhật Bản) chở 207 khách đến Việt Nam theo hướng dẫn thí điểm đón khách quốc tế của Bộ VH-TT-DL. Theo kế hoạch tổ chức các chuyến bay của một số hãng báo lên thì sẽ có gần 30 chuyến theo chương trình này về Kiên Giang, Khánh Hòa... đến từ các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Thái Lan... trong thời gian tới.

Liên quan tới việc đón khách từ các thị trường quốc tế trọng điểm ông Võ Huy Cường cho rằng ngoài một số thị trường chính, Việt Nam cũng nên mở rộng đón khách du lịch từ các nước khác. Ông Cường nêu ví dụ, sau khi khách châu Âu du lịch 7 ngày ở Thái Lan thì Việt Nam cũng có thể đón khách này. Khách quốc tế có thể xuất phát từ các thị trường khác nhau, miễn là đáp ứng đủ các điều kiện của Việt Nam như tiêm đủ vaccine phòng Covid-19, xét nghiệm âm tính với SARS - CoV2… Việc này giúp cho các hãng hàng không, doanh nghiệp du lịch có nguồn khách tốt hơn, không bị hạn chế trong một số thị trường nhất định.
Chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón khách quốc tế, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết tỉnh đã có tổ công tác liên ngành để chỉ đạo thí điểm đón khách quốc tế.  Chuyến bay đầu tiên theo chương trình thí điểm mở của du lịch quốc tế sẽ đến Phú Quốc vào trưa ngày 20-11 với số lượng 250 khách. Dự kiến khách quốc tế sẽ được phân bố ở 13 cơ sở lưu trú và tham quan, mua sắm vui chơi tại chính các cơ sở này.
Là một trong 5 địa phương được tham gia chương trình thí điểm này, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cũng cho biết giai đoạn đầu tiên đã lựa chọn khu vực Bãi Dài để đón du khách quốc tế. Danh sách các khách sạn, resort đã được đăng tải lên mạng để cho các công ty lữ hành quốc tế tiện liên hệ về các cơ sở dịch vụ cung ứng, cơ sở lưu trú cũng như khu tham quan… Để chuẩn bị cho giai đoạn 2 sắp tới, Sở đang tiếp tục thẩm định thêm các cơ sở lưu trú ở khu vực biệt lập để sẵn sàng đón du khách quốc tế.

Để việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế thu được kết quả tốt, ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết song song với việc xây dựng và công bố hướng dẫn đón khách trong các giai đoạn thí điểm, công tác truyền thông quảng bá cũng được xúc tiến triển khai tới các thị trường du khách mục tiêu của Việt Nam. Một số dự án quảng bá đã và sẽ triển khai trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Pinterest...

"Hiện, Bộ VH-TT-DL cũng đang hoàn thiện dần để làm việc với các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài để cùng phối hợp tuyên truyền, thông tin cụ thể về việc mở cửa đón khách du lịch tại Việt Nam. Bộ cũng dự kiến làm việc với các hãng truyền thông quốc tế như CNN, CNBC để có những chương trình truyền thông mạnh mẽ nhất trong thời gian tới" - ông Nguyễn Trùng Khánh cho biết thêm.

Theo lãnh đạo Tổng cục Du lịch, con số dự kiến đón du khách quốc tế trong giai đoạn thí điểm đầu tiên là 3.000-5.000 người, tuy nhiên, đó là con số dự tính ban đầu dành cho 1 điểm đến là Phú Quốc. Tuy nhiên, nay có 5 tỉnh được tham gia chương trình thí điểm nên số lượng khách quốc tế sẽ nhiều hơn con số này.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách trải nghiệm tour trực thăng tham quan TPHCM

Giải bài toán nhân lực ngành du lịch

Hậu Covid-19, “bài toán” nguồn nhân lực du lịch cực kỳ nan giải trong bối cảnh du khách đi chơi, nghỉ dưỡng ngày càng tăng mạnh. TPHCM có lợi thế lớn về đào tạo nhân lực, nhưng mỗi năm cũng chỉ cung ứng khoảng 12.000 người cho các tỉnh phía Nam, đáp ứng gần 60% nhu cầu lao động của ngành du lịch. Tuy nhiên, trong đợt dịch vừa qua, hơn 80% lao động du lịch ở TPHCM rời bỏ nghề. 

Thị trường

Honda Việt Nam công bố Kết quả kinh doanh tháng 4-2022

Công ty Honda Việt Nam (HVN) thông báo doanh số bán lẻ mảng kinh doanh xe máy và ô tô trong tháng 4-2022. Kết quả được tổng hợp bởi cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm/nhà phân phối ô tô Honda giao cho khách hàng và theo ước tính của HVN.

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Sẽ bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu chuyên môn lĩnh vực chứng khoán

Chiều 18-5, Bộ Tài chính cho biết, bộ và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ chấp hành nghiêm kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc kỷ luật tập thể và các cá nhân là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). 

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế