Sập giàn giáo trường tiểu học một số học sinh bị thương

SGGPO
Sáng nay 20-11 tại trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM bị sập giàn giáo khiến một số học sinh bị thương.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: CHÍ THẠCH

Hiện trường vụ việc. Ảnh: CHÍ THẠCH

Thông tin ban đầu, sự việc xảy ra khoảng 8 giờ cùng ngày, khiến một số học sinh, thầy cô giáo, phụ huynh bị thương.

Những người bị thương đã được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Nhận tin báo, công an huyện Bình Chánh đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ vụ việc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, đây là một sự việc đáng tiếc và hết sức đau lòng. Sở GD chia sẻ với các em học sinh, quý phụ huynh và nhà trường.

Đồng thời, lãnh đạo Sở GD-ĐT chỉ đạo nhà trường, phòng GD-ĐT huyện Bình Chánh tập trung lo cho sức khỏe của các em học sinh bị tai nạn, ổn định tâm lý của các học sinh khác và giáo viên toàn trường.

Tính đến 11 giờ ngày 20-11, Bác sĩ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 TPHCM cho hay, vào lúc 8 giờ sáng nay, đơn vị nhận được cuộc gọi thông báo về việc hỗ trợ cấp cứu hàng loạt học sinh bị thương tại Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh). Trung tâm đã điều động 2 xe cấp cứu cùng nhiều y bác sĩ tới hiện trường ứng cứu.
Tại hiện trường, Trung tâm cấp cứu 115 đã phối hợp với Bệnh viện huyện Bình Chánh và một số đơn vị chức năng cấp cứu các học sinh bị thương. Trong đó một số em bị thương đã được đưa tới Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nhi đồng TP cấp cứu ngay sau đó.
Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng TPHCM cho biết, bệnh viện tiếp nhận 10 học sinh nhập viện trong tình trạng chấn thương không có gì nghiêm trọng. Cùng thời điểm này, tại khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 15 học sinh. Trong đó có một ca nghi chấn thương sọ não, hiện các bác sĩ đang hội chẩn để tiên lượng phương pháp điều trị.

Trước mắt, Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh sẽ phối hợp với các cơ quan có liên quan để làm rõ trách nhiệm các cá nhân và xử lý nghiêm sai phạm.

Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh thuộc địa bàn xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, vừa đưa sử dụng từ đầu năm học 2018-2019. Năm đầu tiên thực hiện công tác giảng dạy, trường đón 608 học sinh mới nhập học lớp 1 và tiếp nhận 1.339 học sinh các khối lớp 2, 3, 4, 5 từ các trường tiểu học khác trên cùng địa bàn.

Ông Nguyễn Ngọc Huỳnh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, công trình đầu tư xây dựng Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh là một trong hai công trình đầu tư xây dựng mới nhằm đáp ứng nhu cầu về chỗ học của người dân hai xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B. Trường có quy mô một trệt, hai lầu với 30 phòng học và phòng chức năng.

CHÍ THẠCH - THU TÂM - THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Đầu tư hạ tầng giao thông: Không đánh đổi chất lượng lấy tiến độ

Dự kiến trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông được bố trí 420.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông, trừ chi phí bảo hành và dự phòng, bình quân 4 năm còn lại ngành sẽ giải ngân hơn 80.000 tỷ đồng/năm. Việc giải ngân với nguồn vốn kỷ lục làm dư luận lo ngại về năng lực triển khai, kiểm soát tiến độ, chất lượng của ngành giao thông. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể xung quanh vấn đề này.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: