Suất học bổng đặc biệt tặng cô bé “chim cánh cụt” ​

SGGPO
Tối 25-9, tại Nhà Văn hóa Lao động quận 11 (TPHCM), Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn TPHCM phối hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức "Đêm hội Trăng rằm" cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Niềm vui của cô bé "Chim cánh cụt" Hoài Thương khi nhận suất học bổng đặc biệt

Niềm vui của cô bé "Chim cánh cụt" Hoài Thương khi nhận suất học bổng đặc biệt

Dịp này, ban tổ chức đã trao bánh trung thu, lồng đèn, quà và đồ chơi (trị giá 300.000 đồng/phần) cho 500 con công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại quận 11, Gò Vấp, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè.

Ngoài ra, chương trình đã trao 50 suất học bổng, trị giá 1 triệu đồng/suất cho con công nhân có thành tích vượt khó, học giỏi. Ngoài ra, ban tổ chức đã trao tặng một suất học bổng đặc biệt trị giá 3 triệu đồng cho cô bé Nguyễn Hoài Thương (12 tuổi), người có biệt danh “Chim cánh cụt” do bị mất tứ chi.

Hoài Thương là con anh Nguyễn Văn Lợi, công nhân Công ty TNHH IS Việt Nam- KCN Tây Bắc Củ Chi. Dù mất tứ chi nhưng Hoài Thương luôn đạt thành tích cao trong học tập.

Suất học bổng đặc biệt tặng cô bé “chim cánh cụt”  ​ ảnh 1 Con công nhân nhận học bổng và quà trung thu tối 25-9

* Cùng ngày, tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM, công đoàn ngành y tế TPHCM đã tổ chức Chương trình “Ánh trăng ấm áp” cho con của công nhân viên - người lao động và trao 110 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh (mỗi suất học bổng trị giá từ 500.000 đồng đến 2,5 triệu đồng/suất) cho con người lao động.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tạo điều kiện để đại diện Báo SGGP đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà bằng tiền mặt mà Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ thân nhân 16 nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, cùng 100 bệnh nhân nghèo ở vùng bão lũ đang từng giờ chiến đấu với thiên tai và bệnh tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Kiệt quệ vì con bệnh ung thư máu

Mới vừa học xong lớp 2, bé Nguyễn Thanh Khang, 9 tuổi (ảnh), con anh Nguyễn Thanh Lâm và chị Nguyễn Ngọc Diệu (ở xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) phát hiện mắc bệnh ung thư máu.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện