Tai nạn ở Thái Lan, 5 lao động Việt Nam thiệt mạng

SGGP
Ít nhất 10 người, chủ yếu là lao động nước ngoài, trong đó có 5 người Việt Nam, đã tử vong trong một vụ tai nạn giao thông tại huyện Tha Muang, tỉnh Kanchanaburi ngày 23-3. 

Tai nạn ở Thái Lan, 5 lao động Việt Nam thiệt mạng

Các nguồn tin cho biết vụ tai nạn xảy ra tại một giao lộ khi một chiếc xe tải va chạm mạnh khiến chiếc xe 16 chỗ rơi xuống một kênh nước. Khoảng 100 nhân viên cứu hộ, cùng các lực lượng khác đã có mặt ở hiện trường để tìm kiếm nạn nhân. Danh tính các nạn nhân gồm Nguyễn Thị Thu (số hộ chiếu: C6691033), Đoàn Thị Bích (số hộ chiếu: C6686337), Trần Văn Nhật (số hộ chiếu: C6699032), Phạm Thị Thùy Dung (C6723952), Phan Văn Sơn (C6767103).

Đại diện Công ty CPS của Thái Lan, sử dụng các lao động người Việt, cho biết, trước mắt công ty sẽ hỗ trợ 200.000 baht (khoảng 48.000.000 đồng) cho mỗi gia đình có người bị nạn. Sau đó, tùy theo bảo hiểm của xe vận tải, sẽ chi trả cho gia đình mỗi nạn nhân thiệt mạng khoảng 700.000 baht.

Đại diện Đại sứ quán đã phối hợp với Cảnh sát tỉnh Kanchanaburi để hỗ trợ gia đình các nạn nhân làm các thủ tục đưa thi hài về nước. Các thông tin liên quan có thể trao đổi với số điện thoại đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam ở Bangkok + 66 898.966.653.

* Ít nhất 26 người thiệt mạng và 28 người khác bị thương khi một chiếc xe du lịch bốc cháy tại tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc vào khoảng 19 giờ 15 tối 22-3 (giờ địa phương). Tai nạn xảy ra khi chiếc xe khách đường dài 59 chỗ bất ngờ phát hỏa trên tuyến đường cao tốc ở huyện Hán Thọ, thành phố Thường Đức. Vào thời điểm vụ việc xảy ra có 56 người trên xe, bao gồm 53 hành khách, 2 tài xế và 1 hướng dẫn viên du lịch. Hai tài xế trên đã bị bắt giữ và nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Trong một vụ tai nạn khác, tại cuộc họp báo sáng 23-3, giới chức thành phố Diêm Thành, Trung Quốc cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ nhà máy phân bón tại một khu công nghiệp hóa chất ở thành phố thuộc tỉnh Giang Tô (miền Đông) này lên tới 64 người. Hãng THX dẫn lời giới chức thành phố Diêm Thành cho biết, có 26 trường hợp đã được xác minh danh tính.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc cảnh báo Australia tránh làm xấu thêm quan hệ

Trung Quốc cảnh báo Australia tránh làm xấu thêm quan hệ

Ngày 22-4, hãng Reuters dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Trung Quốc cảnh báo Australia nên tránh làm xấu hơn mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa 2 nước, sau khi Australia hủy bỏ 2 thỏa thuận liên quan tới Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) giữa bang Victoria và Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây