Tăng cường quan hệ nhiều mặt giữa TPHCM và Cuba

SGGP
Chiều 6-4, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp đồng chí Ariadne Feo Labrada, tân Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM đến chào ra mắt.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng lãnh sự Cuba Ariadne Feo Labrada. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng lãnh sự Cuba Ariadne Feo Labrada. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, đồng chí Phan Văn Mãi bày tỏ phấn khởi về mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Cuba. TPHCM rất coi trọng quan hệ với Cuba và sẽ làm hết sức mình để vun đắp mối quan hệ ngày càng phát triển. Theo đồng chí Phan Văn Mãi, TPHCM và Tổng Lãnh sự quán Cuba cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong các hoạt động hợp tác về đầu tư - thương mại, du lịch, đồng thời mong muốn thúc đẩy hợp tác về y tế, giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực. Về giao lưu văn hóa và ngoại giao nhân dân, đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, TPHCM sẵn sàng đăng cai tổ chức và hỗ trợ các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa. Đặc biệt, đồng chí Phan Văn Mãi đề nghị TPHCM và Tổng Lãnh sự quán Cuba tổ chức giao lưu thanh niên hàng năm giữa TPHCM và Cuba nhằm giáo dục thế hệ trẻ về mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Đồng chí Ariadne Feo Labrada cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã tiếp đón và dành những tình cảm hết sức tốt đẹp với đất nước và nhân dân Cuba, đồng thời khẳng định hoàn toàn đồng ý về các đề xuất phương hướng hợp tác của TPHCM. Tổng Lãnh sự Cuba Ariadne Feo Labrada đánh giá cao sự hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo và các ban ngành TPHCM trong công tác của Tổng Lãnh sự quán. Đồng chí Ariadne Feo Labrada cho biết muốn cùng TPHCM đẩy nhanh chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Abdala theo ký kết của lãnh đạo cấp cao hai nước, sớm đưa vaccine tiếp cận với tất cả người dân.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thường trực Ban Bí Thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại Chương trình Giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước: Việt Nam - Lào - Campuchia. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Đảng và Nhà nước dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi

Trong chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức liên hoan thiên niên, thiếu nhi 3 nước được duy trì và tổ chức thường xuyên trong tương lai.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />