Tặng quà tết cho người dân nghèo miền núi Bình Định

SGGPO
Trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, trao quà tết cho người dân nghèo ở miền núi huyện Hoài Ân (Bình Định), Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long nhấn mạnh về quan điểm của địa phương không để người nghèo bị bỏ lại phía sau.

Ngày 19-1, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ của tỉnh tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” nhằm hỗ trợ nhân dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Đắk Mang (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định).

Tặng quà tết cho người dân nghèo miền núi Bình Định ảnh 1 Ông Nguyễn Phi Long trao quà cho người nghèo tại xã Đắk Mang

Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã cùng tham dự chương trình đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và trao quà Tết cho người dân nghèo, gia đình chính sách và Mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Hoài Ân.

Nói chuyện với bà con xã Đắk Mang, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, trong những năm qua, lãnh đạo tỉnh quan tâm đến việc đầu tư, phát triển cho các xã miền núi trên địa bàn.

Trong đó, tỉnh đặc biệt quan tâm đầu tư nhiều công trình giao thông, thủy lợi, mở trường học, trạm xá để từng bước thay đổi diện mạo, cuộc sống người dân vùng sâu, vùng xa giúp bà con giảm bớt khó khăn trong sản xuất cũng như đi lại.

Tặng quà tết cho người dân nghèo miền núi Bình Định ảnh 2 Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định trao quà cho các già làng tại xã Đắk Mang

“Vừa rồi, lãnh đạo tỉnh cũng đã quyết định, ngoài các chế độ chính sách của Nhà nước hỗ trợ, tỉnh cũng dành riêng một nguồn lực khác để hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn để mỗi người dân yên tâm đón Tết no đủ, đầm ấm", ông Long nhấn mạnh và cho biết thêm quan điểm của tỉnh Bình Định không để bất kỳ người dân, người nghèo nào bị bỏ lại phía sau… 

Đến thăm, trao quà tết cho người dân nghèo xã Đắk Mang, ông Nguyễn Phi Long chia sẻ, bản thân ông cảm thấy rất vui khi nhìn thấy cơ sở hạ tầng tại địa phương, nhất là các công trình điện, đường, trường, trạm được xây dựng khang trang, nhiều nếp nhà mới ngói đỏ dựng lên kiên cố.

Tặng quà tết cho người dân nghèo miền núi Bình Định ảnh 3 Ông Nguyễn Phi Long thăm hỏi, trao quà tết cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Kiếm (89 tuổi, xã Ân Đức, huyện Hoài Ân)

Tại chương trình, ông Nguyễn Phi Long đã trao 4 suất quà cho các già làng, người uy tín tại xã Đắk Mang. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Định cùng với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã tặng 100 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho người dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cùng với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã tổ chức lễ khánh thành công trình thanh niên “Đường bê tông nông thôn” tại xã Ân Phong.

Tặng quà tết cho người dân nghèo miền núi Bình Định ảnh 4 Cắt băng khánh thành công trình thanh niên đường bê tông nông thôn tại xã Ân Phong

Công trình có kinh phí 400 triệu đồng (nguồn xã hội hóa), chiều dài 700m, mặt đường rộng 3m, được thực hiện trong 20 ngày với sự góp công của các đoàn viên thanh niên địa phương.

Dịp này, thay mặt UBND tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Phi Long trực tiếp đến thăm, tặng quà cho 5 gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Hoài Ân.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải Golf thiện nguyện Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam quyên góp được 690 triệu đồng xây dựng 2 cây cầu tại tỉnh Long An

Giải Golf thiện nguyện Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam quyên góp được 690 triệu đồng xây dựng 2 cây cầu tại tỉnh Long An

Tối 17-4, tại tỉnh Long An, sau nhiều năm tổ chức thành công, giải Golf Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã trở lại. Đây là hoạt động thường niên của Tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, hướng đến tinh thần thể thao - khỏe mạnh, đề cao lòng nhân ái thông qua các hoạt động thiện nguyện đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ bị ung thư nuôi chồng bệnh tật và 2 con thơ

Chị Lê Thị Thủy (40 tuổi, trú tại tổ 2, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh) lập gia đình với anh Nguyễn Minh Trí (56 tuổi) từ năm 2002. Anh chị có 2 con trai, đứa lớn học lớp 2, đứa nhỏ tròn 3 tuổi. Cả nhà sống phụ thuộc vào mấy sào ruộng. 

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện