Tháng 5, cả nước nhập siêu 1,73 tỷ USD

SGGPO

Mặc dù 5 tháng đầu năm, nông nghiệp Việt Nam đã đảm bảo mức xuất siêu tới 5,1 tỷ USD nhưng do các ngành và nhóm sản phẩm khác nhập siêu quá lớn nên tính chung, mức xuất siêu hàng hóa Việt Nam không còn như kỳ vọng, thậm chí trong tháng 5, giá trị nhập siêu đã lên tới 1,73 tỷ USD.
Tháng 5, cả nước nhập siêu 1,73 tỷ USD ảnh 1 Tháng 5, Việt Nam lại nhập siêu lớn
Chiều 1-6, Tổng cục Hải quan và Bộ Công thương đã thông tin về kết quả xuất nhập khẩu các loại hàng hóa trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2022.
Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho biết, trong tháng 5, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam ước đạt 62,69 tỷ USD, giảm 4,7% so với tháng trước (tương ứng giảm tới 3,09 tỷ USD). Tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước trong 5 tháng ước tính đạt 305,1 tỷ USD, tăng 15,6%, tương ứng tăng 41,14 tỷ USD về số tuyệt đối so với cùng kỳ năm 2021. Trong tháng 5 cả nước nhập siêu tới 1,73 tỷ USD và tính đến hết 5 tháng, cả nước ước tính vẫn xuất siêu nhưng chỉ đạt 516 triệu USD.
Số liệu từ Bộ NN-PTNT cho biết, qua 5 tháng đầu năm 2022, nông nghiệp Việt Nam vẫn giữ được đà xuất siêu. Cụ thể, xuất siêu từ nông lâm thủy sản của Việt Nam đã đạt gần 5,1 tỷ USD (gấp 3 lần so với 5 tháng năm 2021).
Trong khi đó, theo Bộ Công thương, trong tháng 5, chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp (IIP) tiếp tục duy trì xu hướng tăng với mức tăng 4% so với tháng trước và tăng 10,4% so với cùng kỳ năm trước. 
Tính chung 5 tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, ngành chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực tăng trưởng cho toàn ngành công nghiệp khi tăng 9,2%; ngành sản xuất và phân phối điện tăng 5,5%; ngành khai khoáng tăng 4,1%; ngành cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 2,5%.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình Phước lần đầu tiên mở phiên chợ không dùng tiền mặt

Bình Phước lần đầu tiên mở phiên chợ không dùng tiền mặt

Ngày 26-11, tại Quảng trường tỉnh Bình Phước (Quảng trường 23-3), thành phố Đồng Xoài, đã diễn ra lễ khai mạc “Phiên chợ không dùng tiền mặt TP Đồng Xoài năm 2022”. Đây là phiên chợ đầu tiên được tổ chức ở tỉnh Bình Phước.

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán tăng mạnh, cặp đôi NVL - PDR vẫn chưa thoát sàn

Mặc dù chưa phải là một phiên bùng nổ theo đà nhưng thị trường hôm nay đã có một phiên tăng mạnh, sắc tím tràn ngập thị trường, số mã tăng gấp 3 lần số mã giảm, VN-Index bật tăng gần 24 điểm nhưng cặp đôi NVL (Novaland) và PDR (Phát Đạt) vẫn chưa thể thoát sàn với dư bán sàn tương ứng gần 33,2 triệu cổ phiếu và gần 17,7 triệu cổ phiếu.

Nông nghiệp

Tăng nguồn vốn hỗ trợ xã viên

Ngày 25-11, Liên minh Hợp tác xã (HTX) TPHCM tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập, phát triển và 20 năm hoạt động của Quỹ trợ vốn xã viên HTX (2002-2022). 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế