Thêm 6 người mắc Covid-19 liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai

SGGPO

Sáng nay 30-3, Bộ Y tế cho biết tới 6 giờ sáng đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới dịch bệnh Covid-19 tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.

Tin liên quan

Ca bệnh 189 (nữ, 46 tuổi, ở Tân Quang, Nông Cống, Thanh Hóa) là nhân viên thuộc bộ phận chuyển phát nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh tại các khoa/phòng Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân ở cùng nhà với 2 trường hợp làm cùng công ty dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong 2 tuần trở lại đây, bệnh nhân không đi đâu xa khỏi khuôn viên bệnh viện. Ngày 25-3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, đau họng và sốt. Ngày 28-3, bệnh nhân được chuyển vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (ở Đông Anh, Hà Nội), hiện tại sức khoẻ ổn định.

Các ca bệnh, gồm: Ca bệnh 190 (nữ, 48 tuổi); Ca bệnh 191 (nữ, 36 tuổi); Ca bệnh 192 (nữ, 23 tuổi); ca bệnh 193 (nữ, 21 tuổi); ca bệnh 194 (nữ, 42 tuổi) sẽ được cập nhật thông tin sau.

Thêm 6 người mắc Covid-19 liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai ảnh 1

Bộ Y tế cũng cho biết do sai sót trong khâu thu thập và cập nhật thông tin, nên trong bản Thông tin báo chí phát hành lúc 18 giờ 30 ngày 29-3 đã để trùng lắp trường hợp ca bệnh 184 với trường hợp ca bệnh 173 đã công bố trước đó và sai chi tiết của bệnh nhân 185. Do đó, Bộ Y tế nay xin thay vào vị trí ca bệnh 184 sau đây, đồng thời cung cấp thông tin chuẩn về ca bệnh 185. Cụ thể:

Ca bệnh 184 (nữ, 42 tuổi, ở Diễn Vạn, Diễn Châu, Nghệ An) là nhân viên thuộc bộ phận bán hàng và chuyển phát nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh tại căng tin và các khoa/phòng Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh nhân ở cùng nhà với 2 trường hợp làm cùng công ty dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong 2 tuần trở lại đây, bệnh nhân không đi đâu xa khỏi khuôn viên bệnh viện. Ngày 28-3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, cùng ngày, bệnh nhân được chuyển vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ca bệnh 185 (nam, 38 tuổi, ở Đông La, Hoài Đức, Hà Nội). Bệnh nhân vào chăm anh rể điều trị tại Khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai các ngày từ 15 tới 16-3 và 18 tới 19-3, trong đó có ít nhất 2 lần qua căng tin của bệnh viện để ăn và mua đồ.

Ngày 28-3, xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho kết quả dương tính với virrus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình giành giật sự sống cho bệnh nhân 91

Hành trình giành giật sự sống cho bệnh nhân 91

Bệnh nhân 91 - phi công người Anh - làm việc cho Hãng hàng không Vietnam Airlines. Đây không phải là bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của Việt Nam nhưng là bệnh nhân duy nhất đến thời điểm này diễn biến bệnh vẫn rất nặng, mặc dù đã được xác định âm tính với SARS-CoV-2. Cho tới nay, hơn 2 tháng ròng rã, các thầy thuốc đã và đang tiếp tục vật lộn giành giật sự sống cho anh.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc