Thông tin thêm về kẻ giết người tàn bạo ở quận Tân Phú

(SGGP).- Trao đổi với PV Báo SGGP ngày 13-8, Trung tá Nguyễn Hoàng Tuấn, Phó trưởng Công an quận Tân Phú TPHCM, đã nhìn nhận hung thủ Lê Nguyên Trê (SN 1989, áo sậm màu) đã lạnh lùng ra tay sát hại dã man 2 cô gái ở phường Hiệp Tân vào chiều 9-8 (Báo SGGP đã đưa tin vào các ngày 10-813-8) trong tình trạng rất tỉnh táo, không có dấu hiệu tâm thần hay bị kích động bởi ma túy như một số người hoài nghi.

Hung thủ Lê Nguyên Trê cũng chưa từng có tiền án, tiền sự trước đó, nhưng theo phản ánh của người dân trong dãy nhà trọ 237/33 Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú thì Trê là đối tượng lêu lổng, làm nghề phụ hồ, những khi không có việc y thường bỏ đi vài ngày mới quay lại khu nhà trọ ở với chị gái. Bước đầu Trê khai do nhận thấy chị Nguyễn Thị Hiền và Hồ Thị Trang có điện thoại di động và tiền nên Trê có ý định giết 2 chị để cướp tài sản.

Ông Tuấn cũng cho biết thêm, hiện nay trên địa bàn quận Tân Phú có khoảng 380.000 dân, trong số đó có đến 48% là người nhập cư, thêm gần 400 người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng nên tình hình an ninh trật tự trên địa bàn diễn biến khá phức tạp. Tuy nhiên, hệ thống sổ đăng ký tạm trú của quận được thực hiện rất tốt (các giấy tờ lưu cữu liên quan đến nhân thân của những người tạm trú trên địa bàn đều được các phường cập nhật đầy đủ). Vì vậy, khi xảy ra vụ việc, việc truy tìm tung tích cũng như những yếu tố liên quan đến nhân thân của đối tượng được thực hiện nhanh chóng, góp phần phá nhanh các vụ trọng án thời gian qua do người nhập cư gây ra trên địa bàn quận. 

H.HIỆP - Q.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.