Tiếp tục giúp đỡ đồng bào bị nạn

Ngày 29-5, chính quyền xã Duy Hải, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) đã tổ chức truy điệu và đưa linh vị 4 ngư dân trong xã bị chết trong bão Chanchu về gia đình. Đây là 4 ngư dân thuộc tộc họ Nguyễn là Nguyễn Lưu, Nguyễn Tân, Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Tăng Lợi, mất tích trong bão Chanchu cùng với 10 ngư dân khác trong xã.

Ông Nguyễn Thi, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bến Thành, phúng viếng và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân trong cơn bão số 1 tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

Thể theo nguyện vọng của các tộc họ, chính quyền Duy Hải sẽ lần lượt tổ chức truy điệu và làm lễ rước linh vị 10 ngư dân khác về gia đình để thờ cúng. ông Lê Hoàng Tân - Chủ tịch Hội Nông dân Duy Hải - cho biết, chính quyền cùng đoàn thể xã Duy Hải đã thống nhất xây dựng dự án chuyển đổi ngành nghề, tạo điều kiện cho các hộ ngư dân có người mất tích vay mỗi hộ 100 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách để mua sắm phương tiện hành nghề lưới vây.

- Hưởng ứng Thư kêu gọi của Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam vận động quyên góp giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng do bão số 1, ngày 29-5, các đơn vị, cá nhân đã• ủng hộ gần 310 triệu đồng thông qua Hội CTĐ Việt Nam. Tổng số tiền tính đến hôm qua là gần 1,5 tỷ đồng.

- Tiếp tục hưởng ứng đợt vận động của Báo SGGP, ngày 29-5, nhiều đơn vị, cá nhân, bạn đọc Báo SGGP đã tiếp tục đến cơ quan báo góp tiền ủng hộ các gia đình nạn nhân cơn bão số 1 tại các tỉnh miền Trung, nâng số tiền đóng góp lên gần 300 triệu đồng. Đại diện Công ty Công viên cây xanh-sân khấu ca nhạc Trống Đồng (12B CMT8, Q1) đóng góp 49.756.500 đồng, là tiền thu được từ đêm ca nhạc từ thiện do công ty tổ chức. Đại diện Công ty TNHH Thương mại Him Lam cũng đóng góp 20 triệu đồng (ngoài ra còn ủng hộ 10 triệu đồng vào quỹ phẫu thuật cho các cháu bị teo cơ Delta). Đại diện Báo SGGP tại các tỉnh miền Trung đã tổ chức nhiều chuyến thăm viếng, chia buồn và chuyển tiền bạn đọc đóng góp hỗ trợ các gia đình bị nạn. Báo SGGP sẽ tiếp tục chuyển tiền cứu trợ đến các gia đình nạn nhân và sẽ thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực để bà con sớm ổn định cuộc sống.

- Công ty CyberWorld - Khan Online Việt Nam (thuộc Hà Nội Telecom) vừa công bố tổ chức chương trình đấu giá trực tuyến “Game thủ Thành Cát Tư Hãn hướng về miền Trung” gây quỹ cứu trợ các nạn nhân cơn bão số 1. Toàn bộ số tiền sẽ được chuyển cho ban cứu trợ UBND tp Đà Nẵng.

- Sáng 29, lãnh đạo Tổng Công ty Bến Thành (TPHCM) cùng các đơn vị trực thuộc gồm: Công ty cổ phần Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn; Ngân hàng Phương Đông, Công ty DANAFORD (chi nhánh Đà Nẵng) đã tổ chức thăm hỏi ngư dân huyện Thăng Bình (Quảng Nam) và quận Thanh Khê (Đà Nẵng) bị nạn. Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc đã ủng hộ những gia đình có thân nhân bị nạn ở huyện Thăng Bình: 80 triệu đồng, quận Thanh Khê: 60 triệu đồng.

Mọi nạn nhân tham gia bảo hiểm đều được chi trả

Cơn bão số 1 đã gây thiệt hại nặng nề về người và của đối với ngư dân các tỉnh miền Trung. Một vấn đề đang được nhiều người quan tâm là công tác chi trả bảo hiểm cho những người bị nạn cũng như các tàu thuyền được thực hiện như thế nào. Để làm rõ vấn đề trên, chiều ngày 29-5. Phóng viên SGGP đã có buổi trao đổi với ông Trần Công Đáng – Giám đốc Bảo Việt Đà Nẵng.

Ông Đáng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về hậu quả của cơn bão gây ra đối với ngư dân các tỉnh miền Trung, Bảo Việt Đà Nẵng (đơn vị được ngư dân chọn mua bảo hiểm nhiều nhất) đã huy động tất cả các cán bộ, nhân viên đến hiện trường, thu nhận thông tin từ gia đình các nạn nhân, từ các cấp nhành cũng như chính quyền địa phương nhằm hoàn tất hồ sơ để chi trả bảo hiểm trong thời gian nhanh nhất. “Đến nay, chúng tôi đã chi trả bảo hiểm cho 12 trên tổng số 18 người chết đã được đưa về cảng Đà Nẵng với mức 10 triệu đồng/người. 12 người này đã được xác định danh tánh cụ thể. Số còn lại sẽ được chi trả ngay sau khi có thân nhân đến nhận”, ông nói.

Theo ông Đáng, đối với những người còn mất tích có tham gia bảo hiểm, trước mắt, Bảo Việt Đà Nẵng mới xác định được tổng cộng 193 người. Trong đó, Quảng Nam 100 người, Đà Nẵng 78 người và 15 người còn lại ở các tỉnh khác. Số người này sẽ được chi trả bảo hiểm ngay sau khi chính quyền địa phương có giấy báo tử. Riêng đối với tàu thuyền bị chìm và mất tích, đã xác định được 5 tàu có tham gia bảo hiểm; số tiền được chi trả cao nhất là 500 triệu đồng, thấp nhất là 60 triệu đồng. Hiện các thủ tục cần thiết đang được hoàn tất để tiến hành chi trả cho các chủ tàu trong tuần tới.

NHÓM PV

Tin, bài liên quan:

Gặp người hùng cứu hộ

Để tiền cứu trợ đến tận tay người bị nạn

Phát hiện nhiều xác tàu của ngư dân trên biển

Sẽ xác định trách nhiệm chính thuộc cơ quan nào

Duy trì công tác tìm kiếm nạn nhân

Thờ ơ và bị động!

Tôi sẵn sàng từ chức nếu đã dự báo sai

27 tàu cùng 613 ngư dân và 19 thi thể đã về đất liền

Cơn bão dữ và những tấm lòng vàng

Chủ tịch nước Trần Đức Lương gửi Công điện thăm hỏi gia đình các nạn nhân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn