TPHCM chào đón những công dân đầu tiên của năm 2021

SGGPO
Đồng hồ điểm đúng thời khắc giao thừa chuyển giao sang năm mới 2021, Bệnh viện Từ Dũ đã đón 6 em bé chào đời, trong đó có 5 bé sinh thường và một bé sinh mổ. 

Vợ chồng sản phụ Phạm Thị Thanh Nhi hạnh phúc bên con trai sinh đúng thời khắc giao thừa 2021

Vợ chồng sản phụ Phạm Thị Thanh Nhi hạnh phúc bên con trai sinh đúng thời khắc giao thừa 2021

Bé trai cất tiếng khóc chào đời đầu tiên vào lúc 0 giờ ngày 1-1-2021 tại Khoa Sanh Bệnh viện Từ Dũ là con của sản phụ Phạm Thị Thanh Nhi (28 tuổi, ngụ quận Tân Phú). 

Tiếp sau, vào lúc 0 giờ 02 phút là con của sản phụ Trần Thị Thùy Uyên (26 tuổi, quê Quảng Nam) và 0 giờ 04 phút con gái của sản phụ Kim Anh (ngụ quận 11) cũng cất tiếng khóc chào đời.

 Đặc biệt, trong số này có một bé là con thứ hai của sản phụ đã từng sinh mổ trước đó.  

Theo bác sĩ Giang Châu Võ, người trực tiếp đỡ đẻ ca này cho biết, nhiều người vẫn quan niệm đã sinh mổ một lần thì lần sau tiếp tục phải mổ. Điều này hoàn toàn sai lầm vì tùy từng trường hợp, thể trạng người mẹ trong lần mang thai sau mà bác sĩ có chỉ định mổ hay không. Với trường hợp này, người mẹ hoàn toàn đủ sức khỏe và đủ các điều kiện để sinh thường. 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc