TPHCM chào đón những công dân đầu tiên của năm 2021

SGGPO
Đồng hồ điểm đúng thời khắc giao thừa chuyển giao sang năm mới 2021, Bệnh viện Từ Dũ đã đón 6 em bé chào đời, trong đó có 5 bé sinh thường và một bé sinh mổ. 

Vợ chồng sản phụ Phạm Thị Thanh Nhi hạnh phúc bên con trai sinh đúng thời khắc giao thừa 2021

Vợ chồng sản phụ Phạm Thị Thanh Nhi hạnh phúc bên con trai sinh đúng thời khắc giao thừa 2021

Bé trai cất tiếng khóc chào đời đầu tiên vào lúc 0 giờ ngày 1-1-2021 tại Khoa Sanh Bệnh viện Từ Dũ là con của sản phụ Phạm Thị Thanh Nhi (28 tuổi, ngụ quận Tân Phú). 

Tiếp sau, vào lúc 0 giờ 02 phút là con của sản phụ Trần Thị Thùy Uyên (26 tuổi, quê Quảng Nam) và 0 giờ 04 phút con gái của sản phụ Kim Anh (ngụ quận 11) cũng cất tiếng khóc chào đời.

 Đặc biệt, trong số này có một bé là con thứ hai của sản phụ đã từng sinh mổ trước đó.  

Theo bác sĩ Giang Châu Võ, người trực tiếp đỡ đẻ ca này cho biết, nhiều người vẫn quan niệm đã sinh mổ một lần thì lần sau tiếp tục phải mổ. Điều này hoàn toàn sai lầm vì tùy từng trường hợp, thể trạng người mẹ trong lần mang thai sau mà bác sĩ có chỉ định mổ hay không. Với trường hợp này, người mẹ hoàn toàn đủ sức khỏe và đủ các điều kiện để sinh thường. 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành lang Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM chen chúc người bệnh và thân nhân

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 1: Mòn mỏi chờ đợi

Giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên là một trong những nỗ lực của TPHCM thời gian qua khi đưa vào sử dụng hàng chục bệnh viện khang trang, hiện đại, với tổng số vốn lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng. Song có một thực tế, thành phố vẫn còn những bệnh viện xuống cấp, tạm bợ khiến bệnh nhân lẫn đội ngũ y bác sĩ cùng chịu trận; trong khi đó, nhiều dự án mở rộng, xây mới bệnh viện chờ… giải cứu.

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc