Trên 11.400 thí sinh làm thủ tục tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2

SGGPO
Tổng số thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 là 11.657 (của 38 tỉnh thành) ở 13 hội đồng thi, với 49 điểm thi, 683 phòng thi. Tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 11.421 em, đạt tỷ lệ 97,98%. 

Ngày làm thủ tục dự thi diễn ra thuận lợi trên tất cả các điểm thi. Ảnh: QUANG PHÚC

Ngày làm thủ tục dự thi diễn ra thuận lợi trên tất cả các điểm thi. Ảnh: QUANG PHÚC

Ngày 5-8, các thí sinh thi đã làm thủ tục tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 là 11.657 (của 38 tỉnh thành) ở 13 hội đồng thi, với 49 điểm thi, 683 phòng thi. Tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 11.421 em, đạt tỷ lệ 97,98%. Như vậy, vẫn còn 236 thí sinh chưa đến làm thủ tục dự thi, chiếm tỷ lệ 2,02%.

Bộ GD-ĐT cho biết, ngày làm thủ tục dự thi đã diễn ra thuận lợi trên tất cả các điểm thi; các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 được các địa phương chuẩn bị chu đáo. Một số thí sinh chưa đến làm thủ tục sẽ tiếp tục làm thủ tục vào đầu buổi sáng ngày 6-8. Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và trong trường hợp cần thiết phải báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để có phương án xử lý phù hợp, vừa đúng quy chế vừa bảo đảm quyền lợi của thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 diễn ra từ ngày 6 đến 7-8, có hơn 11.000 thí sinh thuộc 39 tỉnh thành dự thi. Bộ GD-ĐT thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên mục tiêu là tổ chức thi đợt 2 bảo đảm an toàn, khách quan như đợt 1. Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các địa phương đảm bảo an toàn phòng dịch, tạo thuận lợi và công bằng cho thí sinh.

Với sự cộng đồng trách nhiệm, các địa phương đã phối hợp gửi - nhận thí sinh dự thi (một số thí sinh địa phương này đến dự thi ở địa phương khác) để tổ chức thi đảm bảo an toàn, đảm bảo quyền lợi cho các em. Hầu hết các địa phương đều xét nghiệm Covid-19 cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh trước khi tham gia kỳ thi.

Ngày mai, 6-8, buổi sáng các thí sinh thi môn Ngữ Văn, buổi chiều thi môn Toán.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều giải pháp hỗ trợ học sinh học online

Nhiều giải pháp hỗ trợ học sinh học online

Năm học 2021-2022 đã qua hơn 2 tuần nhưng vẫn còn hơn 40.000 học sinh trên địa bàn TPHCM gặp khó khăn khi tham gia học tập trực tuyến (online). Các địa phương đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ học sinh không gián đoạn quá trình học tập. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Nhiều cơ hội đợt xét tuyển bổ sung

Các học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH, CĐ) đang thực hiện hướng dẫn thủ tục nhập học cho thí sinh trúng tuyển ở phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thời hạn kết thúc nhập học ngày 26-9. Tuy nhiên, thời điểm này không ít trường đã công bố hàng ngàn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung ở nhiều phương thức. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục