Trò chuyện xanh về phát triển bền vững

SGGP
Theo đánh giá của UNICEF, biến đổi khí hậu đang tác động tới 74% dân số, đặc biệt trẻ em và phụ nữ được coi là nhóm nguy cơ cao. Là thế hệ tương lai, giới trẻ cần chủ động nâng cao nhận thức về phát triển bền vững trong bối cảnh đầy thách thức hiện tại. 

Hội thảo trực tuyến “Trò chuyện xanh về phát triển bền vững” dành cho học sinh THPT và sinh viên đại học diễn vào sáng ngày 22-1, nằm trong khuôn khổ cuộc thi “Speak to Inspire, Việt Nam”.

Cuộc thi diễn thuyết và tranh biện bằng tiếng Anh dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam từ lứa tuổi 11-24. Sự kiện khuyến khích các cuộc thảo luận, chia sẻ về phát triển bền vững của giới trẻ.

Tại sự kiện, các bạn trẻ có cơ hội gặp gỡ các khách mời và chuyên gia về phát triển bền vững, tranh biện và giải đáp các thắc mắc: Phát triển bền vững từ góc nhìn nhà tranh biện; học sinh, sinh viên có thể làm gì để trở thành một phần của giải pháp phát triển bền vững…

Hội thảo trực tuyến miễn phí qua Zoom. Đăng ký chương trình tại link: https://bit.ly/SpeaktoInspireworkshop.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi chậm

Tại hội thảo quốc tế “Phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới” do Bộ GTVT phối hợp với Tạp chí Cộng sản tổ chức ngày 24-5 tại Hà Nội, các chuyên gia đánh giá thị trường hàng không quốc tế phục hồi chậm so với kỳ vọng.

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn