Trung Quốc thu giữ 400 tấn thực phẩm đông lạnh, bắt 7 nghi can

SGGPO

Ngày 2-4, Công an Trung Quốc đã thu giữ trên 400 tấn thực phẩm đông lạnh nhập lậu trị giá hơn 100 triệu Nhân dân tệ (tương đương khoảng 16 triệu USD) được cho đưa vào nước này. 

Theo Tân Hoa xã, vụ bắt giữ được thực hiện trong một chiến dịch phối hợp tại tỉnh Trùng Khánh, Quảng Đông và Quảng Tây. Hơn 100 cảnh sát đã thu giữ hơn 400 tấn thực phẩm đông lạnh và bắt giữ 7 đối tượng tình nghi liên quan.

Theo nhân viên hải quan ở Trùng Khánh, thực phẩm đông lạnh có nguy cơ mang mầm bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng do trong quá trình vận chuyển không được để đông ở nhiệt độ phù hợp cũng như không được kiểm dịch tại các trạm hải quan.

Chiến dịch phá vỡ các đường dây buôn lậu sản phẩm nông nghiệp là một trong những ưu tiên của ngành hải quan trong năm nay. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một trong các giàn khoan dầu ở Mỹ đã ngừng khai thác  do nhu cầu giảm

Nga và Mỹ vực dậy giá dầu

Giá dầu đã phục hồi vào ngày 31-3 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đồng ý đàm phán để ổn định thị trường năng lượng. Trước đó, giá dầu xuống mức thấp nhất trong 18 năm vì nhu cầu giảm (do đại dịch Covid-19) và việc Nga và Saudi Arabia không thống nhất cắt giảm lượng dầu khai thác.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đại Kim tự tháp thắp sáng tình đoàn kết

Tối 30-3, Đại Kim tự tháp thuộc quần thể Giza nổi tiếng ở phía Tây Nam thủ đô Cairo của Ai Cập đã thắp sáng trời đêm bằng những thông điệp thể hiện tình đoàn kết với những y, bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu chống đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP