Tung tin bắt cóc trẻ em để "câu like", cô gái bị xử phạt 5 triệu đồng

SGGPO

Một cô gái sinh năm 1993 ở Thanh Hóa vừa bị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh này phạt 5 triệu đồng do có hành vi đăng tải một vụ bắt cóc trẻ em không có thật lên tài khoản Facebook cá nhân để "câu like".

Ngày 20-11, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa cho biết đã có quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với chị Trần Thị H. (24 tuổi, trú xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) vì có hành vi cung cấp, truyền thông tin xuyên tạc lên mạng xã hội.

Trước đó, trên trang xã hội Facebook cá nhân “Huong Tran” đã đăng tải và chia sẻ thông tin về việc bắt cóc trẻ em tại xã Vĩnh Minh (Vĩnh Lộc, Thanh Hóa). Thông tin này sau khi được đăng tải đã gây hoang mang trong dư luận.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác minh thông tin này là không đúng sự thật. Cơ quan công an đã mời chị H. đến làm việc. Chị H. thừa nhận, đã lấy thông tin bắt cóc trẻ em trên mạng xã hội rồi “biên tập” lại, đưa lên trang Facebook cá nhân chỉ nhằm mục đích "câu like".

Sau khi xem xét, cơ quan công an đã chuyển hồ sơ của chị H. cho Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh xử lý.

Với hành vi vi phạm này, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt hành chính chị Trần Thị H. 5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu gỡ bỏ những thông tin sai sự thật đã đăng tải.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 9 bị can liên quan Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang tiến hành điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, Ban quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan. Đồng thời, ra quyết định khởi tố thêm 9 người liên quan.