VN-Index tăng gần 12 điểm

SGGP
Sau kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 6-9 đã bật tăng vì lực cầu nhà đầu tư trong nước tăng mạnh. 

Ngay từ khi mở phiên, VN-Index đã tăng gần 10 điểm nhờ sự bùng nổ của nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Mức tăng của nhóm cổ phiếu này giữ vững và lan tỏa khắp thị trường với hàng loạt cổ phiếu đua nhau tăng trần, trong đó có nhiều cổ phiếu ngành xây dựng, bất động sản như ROS, FLC, HBC, CII, SCR, SGR, TGG, TDH...

Mặc dù các cổ phiếu vốn hóa lớn như SSI, GVR, MSN đi ngược thị trường, giảm sâu nhưng VN-Index kết thúc phiên vẫn tăng gần 12 điểm. Khối ngoại vẫn bán ròng phiên thứ 6 liên tiếp với tổng giá trị bán ròng hơn 340 tỷ đồng trên toàn thị trường. 

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 11,74 điểm (0,88%), lên 1.346,39 điểm với 300 mã tăng, 106 mã giảm và 42 mã đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 2,21 điểm (0,64%), lên 345,63 điểm với 203 mã tăng, 57 mã giảm và 26 mã đứng giá.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu

Vietnam Airlines thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu

Vietnam Airlines vừa cho biết đã phát hành thành công thêm gần 800 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, giúp doanh nghiệp này đảm bảo điều kiện niêm yết trên sàn HoSE vì đã thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond và những lợi thế làm bùng nổ thị trường căn hộ Dĩ An

Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp vào quý 3, năm 2021 để đón đầu sự gia tăng số lượng chuyên gia nước ngoài khi chính sách đi lại đang được cải thiện và tình hình kinh doanh cuối năm của nhiều doanh nghiệp đang bước vô giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, sức hút của thị trường sẽ nghiêng về những dự án không chỉ đảm bảo về nhu cầu tiện ích mà còn phải có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế