WB công bố gói hỗ trợ 12 tỷ USD giúp ứng phó dịch Covid-19

SGGP
Ngày 4-3, Ngân hàng Thế giới (WB) công bố gói hỗ trợ tài chính trị giá 12 tỷ USD để giúp các nước đối phó với dịch Covid-19.

Theo Chủ tịch WB David Malpass, gói cứu trợ sẽ được sử dụng để mua trang thiết bị hoặc vật tư y tế, cũng như chi phí tư vấn về chuyên môn và chính sách. Một khoản trong số tiền 12 tỷ USD này được phân bổ tới một số nước nghèo nhất trên thế giới.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, WB và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết kỳ họp mùa xuân của các bộ trưởng tài chính và đại diện các ngân hàng trung ương sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ 16 đến 18-4, dưới hình thức trực tuyến.

Cùng ngày, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc thông báo đã ghi nhận thêm 119 ca nhiễm Covid-19 và 38 ca tử vong tại Trung Quốc. Như vậy, số bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc đại lục tính đến nay là 80.270 người, trong đó 27.433 bệnh nhân đang được điều trị và 49.856 bệnh nhân đã được xuất viện.

Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo trong 16 giờ qua tại nước này đã có thêm 293 ca nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm lên 5.621 ca.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một trong các giàn khoan dầu ở Mỹ đã ngừng khai thác  do nhu cầu giảm

Nga và Mỹ vực dậy giá dầu

Giá dầu đã phục hồi vào ngày 31-3 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đồng ý đàm phán để ổn định thị trường năng lượng. Trước đó, giá dầu xuống mức thấp nhất trong 18 năm vì nhu cầu giảm (do đại dịch Covid-19) và việc Nga và Saudi Arabia không thống nhất cắt giảm lượng dầu khai thác.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Facebook chi 100 triệu USD hỗ trợ báo chí

Facebook thông báo kế hoạch đầu tư 100 triệu USD hỗ trợ ngành báo chí trong cuộc khủng hoảng do dịch Covid-19 gây ra. Khoản đầu tư trên bao gồm 25 triệu USD hỗ trợ khẩn cấp cho báo chí địa phương thông qua Dự án Báo chí của Facebook (FJP) và 75 triệu USD tiếp thị để hỗ trợ các nhà xuất bản khắp nơi trên thế giới.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP