WB công bố gói hỗ trợ 12 tỷ USD giúp ứng phó dịch Covid-19

SGGP
Ngày 4-3, Ngân hàng Thế giới (WB) công bố gói hỗ trợ tài chính trị giá 12 tỷ USD để giúp các nước đối phó với dịch Covid-19.

Theo Chủ tịch WB David Malpass, gói cứu trợ sẽ được sử dụng để mua trang thiết bị hoặc vật tư y tế, cũng như chi phí tư vấn về chuyên môn và chính sách. Một khoản trong số tiền 12 tỷ USD này được phân bổ tới một số nước nghèo nhất trên thế giới.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, WB và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết kỳ họp mùa xuân của các bộ trưởng tài chính và đại diện các ngân hàng trung ương sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ 16 đến 18-4, dưới hình thức trực tuyến.

Cùng ngày, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc thông báo đã ghi nhận thêm 119 ca nhiễm Covid-19 và 38 ca tử vong tại Trung Quốc. Như vậy, số bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc đại lục tính đến nay là 80.270 người, trong đó 27.433 bệnh nhân đang được điều trị và 49.856 bệnh nhân đã được xuất viện.

Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo trong 16 giờ qua tại nước này đã có thêm 293 ca nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm lên 5.621 ca.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân Pháp di chuyển bằng tàu hỏa phải đeo khẩu trang, nếu không sẽ bị phạt 148 USD

Chiếc khẩu trang xóa khác biệt văn hóa

Nếu như cách đây vài tháng, nhiều người gốc Á ở Mỹ hay một số nước châu Âu từng là nạn nhân hứng chịu những ánh nhìn kỳ thị, thậm chí bị hành hung khi ra đường đeo khẩu trang, thì sự khác biệt về văn hóa này đang thay đổi mạnh mẽ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thư viện di động ở Ethiopia

Đến thư viện là một trong những thú vui trong trẻo nhất của tuổi học trò. Đây là nơi các em có thể tự do đi quanh những giá sách để tìm cuốn mình thích, là chỗ gặp gỡ bạn bè, hay cùng xếp hàng đợi đến lượt mượn sách mang về đọc. Ở Ethiopia thì không như vậy, sách do lạc đà mang đến và thư viện là bóng mát dưới những tán cây giữa sa mạc nắng cháy.