Xử phạt ca sĩ Hồ Quỳnh Hương vì xây dựng khu du lịch không phép

SGGPO
Ngày 5-4, Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã ra quyết định xử phạt bà Hồ Quỳnh Hương 20 triệu đồng vì hành vi xây dựng các công trình không phép, trái phép tại Khu du lịch Đình Bảo (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Theo cơ quan chức năng, trước đó bà Hồ Quỳnh Hương mua 2ha đất tại địa chỉ trên để làm khu nghỉ dưỡng cho gia đình, trong đó có 500m2 đất thổ cư nên bà Hương được phép xây nhà ở.

Tuy nhiên sau đó, UBND xã phát hiện bà Hương xây dựng với diện tích vượt quá đất thổ cư và gắn bảng hiệu Khu du lịch Đình Bảo, nên tổ chức phối hợp với các cấp sở, ngành kiểm tra.

Lực lượng chức năng phát hiện Khu du lịch Đình Bảo do bà Hồ Quỳnh Hương làm chủ đầu tư không được cơ quan nhà nước cấp phép xây dựng nhưng chủ đầu tư đã xây dựng nhiều công trình với tổng diện tích gần 3.000m2 bao gồm khu sân khấu 240m2, khu xem ca nhạc 920m2, hàng rào, cột bê tông, tường xây cao 2,5 m.

Xử phạt ca sĩ Hồ Quỳnh Hương vì xây dựng khu du lịch không phép ảnh 1 Khu du lịch không phép của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Theo một lãnh đạo huyện Xuyên Mộc, nếu bà Hồ Quỳnh Hương muốn làm khu du lịch thì phải xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất và xin điều chuyển quy hoạch vì khu đất này đang được quy hoạch khu dân cư.

Hiện cơ quan chức năng đã buộc chủ đầu tư tạm ngưng thi công các công trình đồng thời tháo bỏ bảng hiệu Khu du lịch Đình Bảo.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Cà Mau: Cháy nhiều gian hàng chợ phường 8

Khoảng 14 giờ chiều 23-10, tại một gian hàng trong chợ phường 8 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) bất ngờ phát cháy. Do các gian hàng kinh doanh các mặt hàng quần áo, tạp hóa nên rất dễ bắt lửa và cháy nhanh, lan ra xunh quanh.

Vụ án