Apple giới thiệu nhiều tính năng mới cho iOS

WWDC15 (Worldwide Developers Conference 15) được xem là sự kiện dành cho các nhà phát triển mà Apple tổ chức hàng năm. Tại sự kiện này, Apple giới thiệu những sản phẩm, ứng dụng và giải pháp mới cho nền tảng iOS của Apple.

Năm nay, sự kiện WWDC15 sẽ tập trung vào hệ điều hành (OS) X (trên máy tính cá nhân), iOS (trên điện thoại di động và máy tính bảng) và watchOS (trên Apple watch). Năm nay, sự kiện WWDC15 được diễn ra vào ngày 8-6 tại Moscone West, San Francisco, Mỹ.

OS X El Capital: Phiên bản kế tiếp được Apple giới thiệu trong WWDC15 được nhấn mạnh bằng hiệu năng và trải nghiệm mà nó đem lại cho người dùng những tính năng được nhấn mạnh như Spotlight, Split view và window Management.

Spotlight được xem như một tính năng tìm kiếm hữu dụng, được Apple phát triển từ iOS 7 và xuất hiện trên MAC OS X. Tính năng này được hoàn thiện hơn ở khả năng tìm kiếm online cũng như offline trên OS X phiên bản El Capital. Split View là một giải pháp tương tác dữ liệu giữa nhiều cửa số ứng dụng khác nhau, cho phép người dùng có thể xem và trao đổi dữ liệu (kéo thả). Dự kiến, phiên bản Beta của OS X El Capital sẽ được đưa ra trong hôm nay và phiên bản chính thức sẽ được Apple cập nhật cho người dùng trong cuối mùa hè này.

Với nhiều cập nhật cũng như cải thiện tính năng mang tính hoàn thiện iOS 9 được Apple công bố trong WWDC15. Những thay đổi trên iOS 9 giúp tăng cường tính trải nghiệm người dùng và đặc biệt, các giải pháp của ứng dụng sẽ mang tính thông minh hơn, dựa trên những thói quen sử dụng hay các ứng dụng mà người dùng đã mở. Các tính năng như Apple Pay, Apple Wallet, Maps,… được tăng cường bằng cách mở rộng hơn ở các địa điểm sử dụng hay danh sách thiết bị chạy iOS tương thích. Dự kiến iOS9 sẽ được cập nhật cho người dùng vào đầu tháng 9 năm nay.

WatchOS 2 được xem là thành viên mới nhất trong “gia đình Apple” và lần này, Apple cũng tập trung cho watchOS 2 bằng sự trải nghiệm cho người dùng. Đặc biệt, với Apple watch, người dùng có thể xem thông tin từ một ứng dụng của hãng thứ ba. Đây được xem là sự “cởi trói” cho Apple watch thay vì lệ thuộc vào một thiết bị đồng bộ khác của Apple (ví dụ như iPhone). Cũng như OS X El Capital và iOS 9, watchOS 2 sẽ được đến tay người dùng vào tháng 9 năm nay.

Tất cả những thông tin về công nghệ mới nhất của Apple đều đã được phát hành dưới phiên bản Beta dành cho các nhà phát triển hay lập trình viên. Thời gian từ ngày công bố đến ngày ra mắt chính thức cho người dùng (dự kiến đầu tháng 9-2015) là khoảng thời gian dành cho các nhà phát triển hoàn thiện các ứng dụng. Người dùng vẫn có thể tải về và trải nghiệm những tính năng này (trên phiên bản Beta) bằng cách cập nhật ứng dụng trên thiết bị ngay từ hôm nay.

Mạnh Tuấn (theo Apple.com)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple Watch mới của APPLE

iPad và Apple Watch mới sẽ có giá dự kiến từ 8,99 triệu đồng

Từ những thông tin được công bố chính thức tại sự kiện Apple 2020 diễn ra vào tối ngày 15-9, các sản phẩm mới của Apple vừa ra mắt bao gồm Apple Watch SE, Apple Watch Series 6, iPad 8th Gen và iPad Air 4 sẽ chính thức bán ra tại Việt Nam khoảng thời gian từ giữa đến cuối tháng 10 với giá bán dự kiến từ 8,99 triệu đồng.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Tăng cường đầu tư R&D, Samsung đặt trọng tâm tại Việt Nam

Thông tin mới nhất cho hay, trên thế giới, Samsung đã chi tổng cộng 5,36 nghìn tỷ won (4,37 tỷ USD) cho các hoạt động Nghiên cứu và Phát triển (R&D) trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 - 2020, vượt qua mức kỷ lục trước đó là 5,32 nghìn tỷ won trong quý IV năm 2018, theo dữ liệu tài chính được báo cáo cho FSS.