Bắt giam 3 đối tượng lập sàn tiền ảo để lừa chiếm đoạt tài sản

SGGPO
Phòng PC02 cho biết, các đối tượng này làm trang web sàn tiền ảo giống y hệt sàn có tiếng rồi dụ dỗ khách hàng, nhà đầu tư tham gia, với cam kết có lợi nhuận. Khi lượng tiền đổ vào nhiều thì các đối tượng đánh sập các sàn này để chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: C.T

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: C.T

Ngày 28-12, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TPHCM cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam với Trần Minh Tuấn (hay gọi là Tony Trần, SN 1985, ngụ huyện Nhà Bè), Hán Hữu Hải (hay gọi là Henrry, SN 1986, ngụ tỉnh Phú Thọ) và Trần Lê Phạm Trung (hay gọi là Evans Trung Trần, SN 1987, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. 

Theo điều tra, tháng 1-2021, Tuấn quen biết với 1 người tên là Lee (chưa rõ lai lịch) qua giới thiệu của người quen. Tuấn biết Lee đang có sàn tiền ảo Bioption.org và có khả năng can thiệp vào việc thắng thua của nhà đầu tư nên bàn nhau cùng hợp tác.
Bắt giam 3 đối tượng lập sàn tiền ảo để lừa chiếm đoạt tài sản ảnh 1 Đối tượng Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Lee tạo tài khoản cho Tuấn rồi Tuấn chia sẽ cho các nhà đầu tư dưới hoặc đại lý cấp dưới. Người tham gia dùng tiền USD mua USDT thì mới được lên sàn tham gia giao dịch mua, bán Bitcoin. Người chơi có thể chọn 2 cách chơi là chơi tự do, chơi theo gói bảo hiểm. Nếu chơi theo gói bảo hiểm sẽ được đảm bảo lợi nhuận.

Tuấn và Lee tìm cách để thu hút hàng trăm người tham gia chơi tiền ảo với số tiền hàng chục tỷ đồng. Khi những người này tham gia với số tiền nhiều thì cả 2 đánh sập các sàn để chiếm đoạt tài sản. Cả 2 ăn chia với tỷ lệ là Lee (70%), Tuấn (30%).

Công an xác định đến giữa tháng 9-2021, cả 2 đã chiếm đoạt của các khách hàng, nhà đầu tư hơn 1 triệu USD.

Bắt giam 3 đối tượng lập sàn tiền ảo để lừa chiếm đoạt tài sản ảnh 2 Công an lấy lời khai Trần Minh Tuấn. Ảnh: C.T

Tương tự, Hải và Trung cũng quen biết với nhau qua đầu tư tiền ảo. Tháng 4-2021, cả 2 bàn với nhau tạo ra sàn tiền ảo Winrich.club và Wintop1.com để thu hút khách hàng và nhà đầu tư.

Cả 2 quy định khách phải dùng tài khoản ngân hàng để mua tiền ảo USDT rồi đổi sang tiền ảo Gold (1 USDT = 1.000 Gold). Sau đó, người chơi sẽ chọn cách chơi tự do hoặc chơi có bảo hiểm và cam kết có lợi nhuận gần 10% mỗi tuần.

Công an xác định đến tháng 11-2021, cả 2 đã đánh sập các sàn này để chiếm đoạt tiền hàng chục tỷ đồng.

Phòng PC02 cho biết, các đối tượng này làm trang web sàn tiền ảo giống y hệt sàn có tiếng rồi dụ dỗ khách hàng, nhà đầu tư tham gia, với cam kết có lợi nhuận. Khi lượng tiền đổ vào nhiều thì các đối tượng đánh sập các sàn này để chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và đề nghị ai là nạn nhân của các đối tượng trên liên hệ Phòng PC02 ở đường Trần Hưng Đạo, quận 1, TPHCM để phối hợp điều tra. 

CHÍ THẠCH - VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

CSGT TPHCM lần theo định vị bắt kẻ cướp giật

Tổ công tác đang kiểm tra nồng độ cồn với người lái xe máy ở giao lộ quận 3, TPHCM thì một đôi nam nữ chạy tới nhờ hỗ trợ vì mới bị cướp giật điện thoại. CSGT TPHCM đã nhanh chóng lần theo định vị truy xét bắt giữ được đối tượng.

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan.