Bình Phước tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 23.000 người trong đợt 11

SGGPO
Ngày 21-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Phước cho biết, đã ban hành kế hoạch về việc phân bổ và tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1 đợt 11, loại AstraZaneca.

Trong đợt này, tỉnh Bình Phước sẽ tiêm mũi 1 cho 23.000 người thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên. Cụ thể: Lái xe và phụ xe (Ưu tiên nhóm lái xe, phụ xe vận chuyển hàng hóa, lái xe liên tỉnh); người dân đang trong vùng dịch diễn biến phức tạp; công nhân khu công nghiệp,người lao động tại công ty sản xuất ngoài khu công nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội thường xuyên tiếp xúc với nhiều người và cung cấp dịch vụ thiết yếu và đối tượng khác theo Nghị quyết 21/NQ-CP và quyết định 3355/QĐ-BYT. 

Bình Phước tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 23.000 người trong đợt 11 ảnh 1 Bình Phước tổ chức tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho 23.000 người trong đợt 11

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Phước yêu cầu đảm bảo an toàn và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm SARS-CoV-2 khi tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19.

Các đơn vị tiêm chủng cần khám sàng lọc đối tượng trước khi tiêm chủng vaccine phòng dịch Covid-19 và sử dụng phần mềm hồ sơ sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế để báo cáo việc thực hiện tiêm vaccine phòng dịch Covid-19.

Cơ sở thực hiện tiêm chủng phải thành lập ít nhất một đội cấp cứu tại đơn vị và đội cấp cứu lưu động hỗ trợ cho điểm tiêm chủng nếu có triển khai điểm tiêm chủng khác ngoài bệnh viện, trung tâm y tế.

Đặc biệt lưu ý các điểm tiêm chủng ở vùng sâu, vùng xa, vùng đi lại khó khăn (ít nhất một đội cấp cứu lưu động tại mỗi cụm 3 - 4 xã hoặc điểm tiêm chủng). 

Bình Phước tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 23.000 người trong đợt 11 ảnh 2 Công nhân khu công nghiệp Nam Đồng Phú được tiêm vaccine
UBND tỉnh Bình Phước cũng ban hành công văn 3139/UBND-KT thống nhất bố trí tiêm khoảng 2.000 liều vaccine phòng dịch Covid-19 đợt 11 cho đối tượng là lái xe, phụ xe tại các huyện, thị xã, TP Đồng Xoài. Đối với số lái xe, phụ xe còn lại sẽ được phân bổ vaccine để tiêm trong các đợt tiếp theo.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc