Đề xuất bổ sung số lượng, vị trí được phong Tướng trong Công an nhân dân

SGGPO
Dự án luật có nội dung liên quan đến thăng cấp bậc hàm cấp Tướng trước thời hạn; bổ sung số lượng, vị trí có cấp bậc hàm cấp Tướng trong Công an nhân dân phù hợp với quy định của Đảng và yêu cầu công tác.

Toàn cảnh phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Toàn cảnh phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Theo chương trình nghị sự phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), tại phiên họp này, UBTVQH sẽ xem xét, quyết định Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023; điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 (sau đây gọi chung là Chương trình) trên cơ sở đề xuất của Chính phủ.

Theo Tờ trình số 53/TTr-CP vừa được Chính phủ gửi đến UBTVQH, để đảm tính khả thi, cân đối giữa Chương trình năm 2022 và năm 2023, Chính phủ đề nghị điều chỉnh Chương trình năm 2022 đối với 11 dự án.

Đáng lưu ý, Chính phủ đề nghị bổ sung vào Chương trình Kỳ họp thứ 3 dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân (trình Quốc hội xem xét cho ý kiến và thông qua theo quy trình 1 kỳ họp).

Dự luật này nhằm thể chế hóa chủ trương của Đảng về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, theo đó rút ngắn khoảng cách về tuổi nghỉ hưu của sĩ quan, hạ sĩ quan, công nhân công an so với tuổi nghỉ hưu của người lao động theo quy định của Bộ luật Lao động, bảo đảm phù hợp với thực tiễn công tác, chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân. Đồng thời, Luật được kỳ vọng sẽ khắc phục một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Luật Công an nhân dân liên quan đến thăng cấp bậc hàm cấp Tướng trước thời hạn đối với sĩ quan Công an nhân dân có thành tích đặc biệt xuất sắc đạt được trong chiến đấu, công tác; bổ sung số lượng, vị trí có cấp bậc hàm cấp Tướng trong Công an nhân dân phù hợp với quy định của Đảng và yêu cầu công tác.

Tại Kỳ họp thứ 4, Chính phủ trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua theo quy trình 1 kỳ họp dự án Luật Phòng, chống rửa tiền (sửa đổi) để đảm bảo thực hiện các cam kết quốc tế.

Bên cạnh đó, chương trình cho ý kiến được bổ sung tới 8 dự án luật, gồm: Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi); Luật Giá (sửa đổi); Luật Bảo hiểm y tế (sửa đổi); Luật Nhà ở (sửa đổi); Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi); Luật Đấu thầu (sửa đổi); Luật Hợp tác xã (sửa đổi); Luật Phòng thủ dân sự.

Như vậy, ngoài 2 dự án, dự thảo đã được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất và với việc bổ sung như đã nêu ở trên, số lượng các dự án thuộc Chương trình năm 2022 sẽ là 22 dự án, tăng 10 dự án so với Chương trình đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Tài xế lại phản đối thu phí tại trạm BOT Kiến Xương

Ngày 15-8, tại trạm thu phí BOT Kiến Xương, tỉnh Thái Bình (hoàn vốn cho dự án cải tạo, nâng cấp đường 39B đoạn tuyến tránh Thanh Nê), hàng trăm người dân cùng phương tiện đã tập trung để phản đối việc siết chặt hoạt động thu phí. 

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />