Đề xuất bổ sung số lượng, vị trí được phong Tướng trong Công an nhân dân

SGGPO
Dự án luật có nội dung liên quan đến thăng cấp bậc hàm cấp Tướng trước thời hạn; bổ sung số lượng, vị trí có cấp bậc hàm cấp Tướng trong Công an nhân dân phù hợp với quy định của Đảng và yêu cầu công tác.

Toàn cảnh phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Toàn cảnh phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Theo chương trình nghị sự phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), tại phiên họp này, UBTVQH sẽ xem xét, quyết định Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023; điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 (sau đây gọi chung là Chương trình) trên cơ sở đề xuất của Chính phủ.

Theo Tờ trình số 53/TTr-CP vừa được Chính phủ gửi đến UBTVQH, để đảm tính khả thi, cân đối giữa Chương trình năm 2022 và năm 2023, Chính phủ đề nghị điều chỉnh Chương trình năm 2022 đối với 11 dự án.

Đáng lưu ý, Chính phủ đề nghị bổ sung vào Chương trình Kỳ họp thứ 3 dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân (trình Quốc hội xem xét cho ý kiến và thông qua theo quy trình 1 kỳ họp).

Dự luật này nhằm thể chế hóa chủ trương của Đảng về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, theo đó rút ngắn khoảng cách về tuổi nghỉ hưu của sĩ quan, hạ sĩ quan, công nhân công an so với tuổi nghỉ hưu của người lao động theo quy định của Bộ luật Lao động, bảo đảm phù hợp với thực tiễn công tác, chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân. Đồng thời, Luật được kỳ vọng sẽ khắc phục một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Luật Công an nhân dân liên quan đến thăng cấp bậc hàm cấp Tướng trước thời hạn đối với sĩ quan Công an nhân dân có thành tích đặc biệt xuất sắc đạt được trong chiến đấu, công tác; bổ sung số lượng, vị trí có cấp bậc hàm cấp Tướng trong Công an nhân dân phù hợp với quy định của Đảng và yêu cầu công tác.

Tại Kỳ họp thứ 4, Chính phủ trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua theo quy trình 1 kỳ họp dự án Luật Phòng, chống rửa tiền (sửa đổi) để đảm bảo thực hiện các cam kết quốc tế.

Bên cạnh đó, chương trình cho ý kiến được bổ sung tới 8 dự án luật, gồm: Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi); Luật Giá (sửa đổi); Luật Bảo hiểm y tế (sửa đổi); Luật Nhà ở (sửa đổi); Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi); Luật Đấu thầu (sửa đổi); Luật Hợp tác xã (sửa đổi); Luật Phòng thủ dân sự.

Như vậy, ngoài 2 dự án, dự thảo đã được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất và với việc bổ sung như đã nêu ở trên, số lượng các dự án thuộc Chương trình năm 2022 sẽ là 22 dự án, tăng 10 dự án so với Chương trình đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />