FPT IS cung cấp Hệ thống quản lý thông tin cho Bệnh viện quốc tế Hoa Lâm

Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) đã chính thức khởi động dự án cung cấp và triển khai Hệ thống quản lý thông tin cho Bệnh viện quốc tế Hoa Lâm. Khi đi vào hoạt động, hệ thống sẽ giúp bệnh nhân giảm thủ tục hành chính, công khai minh bạch chi phí khám chữa bệnh, truy cập và xem được các kết quả xét nghiệm.

Hình ảnh tại lễ khởi động dự án Hệ thống quản lý thông tin cho Bệnh viện quốc tế Hoa Lâm 

Nhờ hệ thống, bệnh viện sẽ quản lý toàn bộ hoạt động thông suốt từ trên xuống dưới, tối ưu hóa quy trình quản lý ngành dọc, giám sát được hoạt động chuyên môn, nhanh chóng truy xuất thông tin cho bệnh nhân.

Hệ thống quản lý thông tin mà FPT IS triển khai cho Bệnh viện quốc tế Hoa Lâm gồm 3 hệ thống phần mềm: Quản lý bệnh viện FPT.eHospital; Tài chính kế toán FPT.eAccount; Nhân sự tiền lương. Tổng thời gian triển khai dự kiến là 12 tháng.

Bằng kinh nghiệm và năng lực triển khai cũng như sự am hiểu nghiệp vụ y tế, FPT IS đã vượt qua nhiều nhà thầu quốc tế đến từ các nước như  New Zealand, Singapore để trở thành nhà cung cấp hệ thống quản lý thông tin cho Bệnh viện Hoa Lâm.

Ông Nguyễn Tuấn Hùng, Phó Tổng giám đốc FPT IS nhấn mạnh, “FPT IS luôn mong muốn ứng dụng CNTT vào lĩnh vực y tế, nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, góp phần giảm tải cho các bệnh viện hiện nay. Gần 20 năm qua, FPT đã đồng hành cùng hơn 150 bệnh viện tại Việt Nam để xây dựng môi trường quản lý y tế hiện đại, hướng tới xây dựng nền y tế điện tử trong tương lai. Với nền tảng đó, tôi tin rằng FPT IS sẽ là một đối tác đắc lực để hỗ trợ Công ty Hoa Lam - Shangri-la và bệnh viện quốc tế Hoa Lâm hoàn thành mục tiêu của mình”.

Trước đó, FPT IS đã cung cấp và triển khai thành công Hệ thống quản lý bệnh viện cho một thành viên khác của Hoa Lam - Shangri-la là Bệnh viện quốc tế Thành Đô (nay là Bệnh viện quốc Tế CITY). 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nâng cao trải nghiệm với trợ lý ảo AMI

Nâng cao trải nghiệm với trợ lý ảo AMI

Trợ lý ảo AMI từ VNPT được ra mắt với mục đích hỗ trợ, mở rộng kênh tương tác đến với khách hàng và giải đáp thắc mắc 24/7 đối với các dịch vụ của VNPT. 

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu, đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).